Dự thảo thông tư quy định mức tiêu hao năng lượng trong ngành chế biến thủy sản sắp ban hành khiến nhiều doanh nghiệp e ngại khó khả thi vì dây chuyền công nghệ càng hiện đại thì tiêu hao điện năng càng nhiều.

Những đặc sản ẩm thực của Singapore thu hút khách du lịch và bất cứ ai tới đất nước sư tử này đều mang về vài món để làm quà.

Những nhà sản xuất hàng hóa sang EU đứng trước thách thức lớn khi buộc phải đáp ứng quy định REACH mới của EU.

(vasep.com.vn) Nước từ các hoạt động chế biến thủy hải sản có xu hướng được coi là phần bỏ đi có chứa các chất dinh dưỡng có giá trị và có thể được sử dụng trong thức ăn hoặc thức ăn nuôi trồng thủy sản, một dự án nghiên cứu mới đã xác nhận.

(vasep.com.vn) Vào mùa đông năm 2017, có hiện tượng chưa từng xảy ra ở Alaska. Lần đầu tiên được ghi nhận, không có băng biển ở phía bắc Biển Bering, và các nhà sinh vật học đang cố gắng tính toán con số cụ thể ảnh hưởng đến nghề cá trong khu vực - từ cua đến cá hồi, cá rockfish đến các trữ lượng cá khác nhau - trong những năm tới.

Tuy không phải là mặt hàng chủ lực xuất khẩu sang thị trường Pakistan trong 10 tháng đầu năm nay nhưng thủy sản lại có tốc độ tăng mạnh vươn lên dẫn đầu về mức độ tăng trưởng.

Doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ và thủy sản sẽ phải thực hiện các quy định về định mức tiêu thụ năng lượng và có các giải pháp giảm mức tiêu thụ năng lượng để phát triển bền vững.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia quảng bá hàng thủy sản tại Hội chợ quốc tế hàng tiêu dùng (IITF) lần thứ 38 tại Ấn Độ là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Tận dụng các phụ phẩm thủy hải sản để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng là giải pháp nâng cao giá trị và phát triển bền vững cho ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản.

Khánh Hòa là thủ phủ nuôi trồng thủy sản khu vực Nam Trung bộ, nhất là nghề nuôi biển. Nghề này tuy có xu hướng ngày càng phát triển nhưng thời gian qua bộc lộ những nguy cơ thiếu bền vững.

Chỉ với 9 tháng đầu năm 2018, GDP nông, lâm nghiệp và thủy sản đã tăng 3,65%. Đây là mức tăng cao kỷ lục sau gần chục năm qua. Nó cho thấy nỗ lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp những năm qua đã bắt đầu thu được “trái ngọt” đầu tiên.

Với thị trường khoảng 499 triệu dân và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khoảng 10.100 tỷ USD, chiếm 13,5% GDP thế giới, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) có hiệu lực (dự kiến từ tháng 12/2018) sẽ mở ra cơ hội cho doanh nghiệp 11 nước thành viên, bao gồm cả Việt Nam.

Nhiều địa phương đã xác định đúng tiềm năng lợi thế, biến nguy cơ rủi ro từ biến đổi khí hậu thành cơ hội phát triển.

Ngày 10/11, tại trụ sở Hiệp hội nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định, Sở NN-PTNT tỉnh tổ chức chương trình xúc tiến thương mại và khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch. Tại đây, trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Nam Định và 19 tỉnh, thành phố phía bắc.

Ngày 12/11, Quốc hội đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết Phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan (Hiệp định CPTPP).