Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất và chế biến cá lóc

(vasep.com.vn) Cá lóc nuôi tại Trung Quốc đang chiếm ưu thế hơn so với cá tra nhập khẩu trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm của Trung Quốc.

Chú thích ảnh

Cá lóc và cá tra có những điểm tương đồng về kết cấu, hương vị và ứng dụng ẩm thực khiến cả hai loài cá này trở nên phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Cả hai loại cá này đều có thịt trắng, chắc, hương vị nhẹ và giàu protein.

Sản lượng nuôi cá lóc của Trung Quốc dự kiến đạt 800.000 tấn vào năm 2024, trong đó 40% dành cho các cơ sở chế biến và phần còn lại phục vụ thị trường cá sống.

Xie, cựu thương nhân xuất khẩu cá rô phi của Guangdong Evergreen Group, hiện đang áp dụng các phương pháp chế biến cá rô phi vào sản xuất cá lóc, nhắm đến thị trường châu Á với các sản phẩm có giá trị gia tăng.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục