Mỹ: Nhập khẩu cua huỳnh đế tăng

(vasep.com.vn) NK hầu hết các loài cua huỳnh đế vào Mỹ đều tăng vì giá cua tiếp tục đạt các mức cao.

Tháng 4/2019, khối lượng NK cua huỳnh đế đỏ và xanh tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Một nửa trong số này được NK từ ngư trường khai thác cua huỳnh đế đỏ tại biển Barents của Nga.

Tổng NK cua huỳnh đế của Mỹ đạt 10,1 triệu pao trong 4 tháng đầu năm nay so với 8 triệu pao của cùng kỳ năm 2018.

NK cua huỳnh đế đỏ của Mỹ tăng 47% và chiếm một nửa tổng NK cua huỳnh đế của Mỹ. Giá NK trung bình tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

NK cua huỳnh đế xanh tăng 23% trong 4 tháng đầu năm nay mặc dù một khối lượng lớn đã được chuyển sang Trung Quốc. Giá cua huỳnh đế xanh tăng 22% trong giai đoạn này.

Tại khu vực Viễn Đông của Nga, các nhà chế biến đẩy mạnh cung cấp cua opilio nguyên liệu đông lạnh, hấp chín. Ngư dân vẫn tập trung khai thác cua xanh và cung cấp cua sống cho thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

Người tiêu dùng Hàn Quốc tăng 26% NK cua huỳnh đế trong 4 tháng đầu năm nay và giá cua sống tăng lên 39,16 USD/kg (17,76 USD/pao).

Người tiêu dùng Nhật Bản giảm 32% nguồn cung cua huỳnh đế đông lạnh trong 4 tháng đầu năm nay.

Các nhà NK Trung Quốc vẫn “thận trọng” do tác động của thuế. Đồng NDT giảm giá so với USD làm tăng giá cua sống.

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục