(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature của Mỹ cảnh báo, sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng khoảng 33% từ năm 2017 đến năm 2030. Đây là một vấn đề cần được xử lý khẩn cấp vì việc lạm dụng quá nhiều kháng sinh trong nuôi động vật là một trong các nguyên nhân chính của tình trạng kháng kháng sinh.

(vasep.com.vn) Rachel Liu, phụ trách nguồn cung ứng thủy sản của Freshippo thuộc Tập đoàn Alibaba (tên gọi địa phương là Hema), cho biết doanh số bán thủy sản đông lạnh, thủy sản NK và sashimi giảm dù doanh số bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc tiếp tục tăng.

(vasep.com.vn) Trong năm tài chính 2019-2020, Ấn Độ đã xuất khẩu 1,290 triệu tấn thủy sản với giá trị 6,68 tỷ USD. Trong đó, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Ấn Độ về số lượng, với 329.479 tấn, giá trị 1,375 tỷ USD chiếm 25,5% sản lượng xuất khẩu và 20,6% giá trị xuất khẩu của Ấn Độ.

Tỉnh Phú Yên đang triển khai lập đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh này giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông (NN&PTNT) vừa có tờ trình về việc phát triển thuỷ sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia; đưa Việt Nam trở thành công trường chế biến và xuất khẩu thủy sản hàng đầu khu vực và đứng thứ 3 thế giới.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản của NOAA mới đây đã ra mắt một diễn đàn trực tuyến mới được thiết kế để giúp các nhà kinh doanh thủy sản xác định các qui định xuất nhập khẩu.

Với kim ngạch xuất nhập khẩu ấn tượng qua 1 năm đầy khó khăn đang tạo đà, tạo lực bứt phá cho công tác xuất nhập khẩu của Việt Nam trong giai đoạn tới. Trong đó, tháng đầu tiên của năm 2021 đã ghi nhận những lô hàng về nông, thuỷ sản xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, EU, Nhật Bản, hứa hẹn một năm xuất khẩu đầy sôi động.

Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh vừa nghiệm thu, hoàn công để chuẩn bị đưa vào hoạt động Trung tâm Giống thủy sản nước mặn.

(vasep.com.vn) Gần đây Trung Quốc thắt chặt kiểm tra và kiểm soát thủy sản nhập khẩu sau khi tuyên bố phát hiện coronavirus trên thủy sản nhập khẩu, khiến các nhà xuất khẩu thủy sản Nga phải tìm kiếm các thị trường khác.

Ngư trường ngày càng cạn kiệt nguồn thủy sản, cảng biển thiếu và chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định, do đó, cần có giải pháp căn cơ để từng bước tháo gỡ khó khăn.

(vasep.com.vn) Mới đây Trung Quốc đã công bố các quy định mới về giấy Chứng thư vệ sinh (HC) cho các công ty thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc.

Phụ phẩm khổng lồ của ngành thủy sản sẽ là “mỏ vàng” nếu được tái sử dụng. Đồng thời giải quyết được bài toán ô nhiễm, nâng cao giá trị toàn chuỗi ngành hàng tôm.

Đó là thông tin trong công hàm mà Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam gửi Bộ NN-PTNT liên quan tới thủy sản nhập khẩu vào Anh.

(vasep.com.vn) Ngành khai thác thủy sản EU lo ngại trước kết quả của thỏa thuận Brexit sau 4 năm đàm phán liên tục và thấy rằng vẫn còn nhiều vấn đề mở rộng cần được giải quyết ngay lập tức. Tổng thư ký của Liên đoàn nghề cá Tây Ban Nha, Cepesca, đồng thời là Chủ tịch hiệp hội khai thác châu Âu gọi thỏa thuận này là một “thảm họa”.

Trong Tờ trình về phê duyệt chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ NNPTNT đặt ra tham vọng, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia sản xuất, xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới.