Năm 2021 với những yếu tố tích cực từ thị trường cùng với những lợi thế mà Việt Nam sẽ có được thông qua các hiệp định thương mại tự do (FTA), dự báo xuất khẩu thủy sản sẽ đạt trên 9,4 tỷ USD, tăng 10% so với 2020.

(vasep.com.vn) Một sáng kiến mới được thiết kế nhằm giảm bớt tác động tiêu cực của con người đối với các đại dương trên thế giới đã được 14 quốc gia ký kết.

(vasep.com.vn) Các thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ được tham vấn trong những ngày tới về những bước tiếp theo cần thực hiện cho các cuộc đàm phán trợ cấp nghề cá trước thềm cuộc họp Đại hội đồng vào giữa tháng 12/2020, theo Santiago Wills, người chủ trì cuộc đàm phán, đồng thời là Đại sứ Colombia tại WTO.

(vasep.com.vn) Các nhà XK cá hồi và các loại thủy sản khác có thể sẽ phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt hơn khi XK sang Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng thủy sản Na Uy (NSC), XK thủy sản của Na Uy bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các cửa hàng dịch vụ thực phẩm, lĩnh vực khách sạn đóng cửa ở châu Âu. Trong tháng 11/2020, XK thủy sản của Na Uy đạt giá trị 9,4 tỷ NOK (798,5 triệu Pound), giảm 11% về giá trị so với tháng 11/2019.

Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP nổi tiếng Quảng Ninh và xúc tiến du lịch Quảng Ninh năm 2020 tại Hà Đông (Hà Nội) bắt đầu từ tối 4/12.

Qua 3 năm qua xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, TP Cần Thơ xây dựng 41 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và xác nhận cho 239 sản phẩm.

Sau hơn 7 năm thực hiện Quyết định số 47/2014/QĐ-UBND (từ năm 2012) và hơn 1 năm thực hiện Nghị Quyết số 255/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 quy định chính sách hỗ trợ phát triển khai thác hải sản trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2019-2025, ngành thủy sản Đà Nẵng đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng tàu cá tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền.

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo, thủy sản, đồ gỗ đều lộ vẻ lạc quan, hào hứng sau khi Việt Nam và Vương quốc Anh tuyên bố kết thúc đàm phán hiệp định thương mại tự do (UKVFTA).

Chia sẻ kiến thức và ứng dụng công nghệ vào các hoạt động nuôi trồng nhằm từng bước nâng giá trị thủy sản Việt Nam là những gì mà Trần Duy Phong đang làm với Tép Bạc

(vasep.com.vn) Một sáng kiến mới được thiết kế nhằm giảm bớt tác động tiêu cực của con người đối với các đại dương trên thế giới đã được 14 quốc gia ký kết.

(vasep.com.vn) Theo dự báo của Rabobank, do dịch COVID-19 và giá cá hồi thấp ở các thị trường chính của mình như Mỹ, Brazil và Nga, sản lượng cá hồi giống của Chile giảm trong năm 2020. Điều này sẽ dẫn tới sự sụt giảm nguồn cung của Chile trong năm 2021 ở mức 8-9%. Trên toàn cầu, nguồn cung cá hồi được dự báo sẽ tăng 0,5-2% trong năm 2021, thấp hơn nhiều so với mức tăng nhu cầu hoặc tăng trưởng nguồn cung trong lịch sử.

Trong giai đoạn tới, Bộ Ngoại giao cần tiếp tục phát huy thế mạnh của các “ăng-ten toàn cầu”, tiếp tục xây dựng Ngoại giao Kinh tế phục vụ phát triển kinh tế, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đẩy mạnh Ngoại giao về Khoa học công nghệ và Ngoại giao giáo dục.

Theo Tổng cục Thủy sản, sản lượng thủy sản tháng 11/2020 ước đạt 733,8 ngàn tấn. Lũy kế từ đầu năm 2020, tổng sản lượng ước đạt 7,7 triệu tấn, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019 trong đó sản lượng khai thác 3,5 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản 4,2 triệu tấn.

Đề án phát triển chế biến thủy hải sản đến năm 2030 đang được hoàn thiện được xem là cơ hội để nhìn nhận, khắc phục những tồn tại để lĩnh vực này phát triển.