Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) giúp thúc đẩy tăng trưởng một số nhóm ngành nghề của Việt Nam, tuy nhiên, sản phẩm xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU) cần đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp định về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS).

Năm 2021, các cơ sở sản xuất giống thủy sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ sản xuất hơn 6,5 tỷ con giống thủy sản các loại, hầu hết là các loại giống thủy sản phục vụ nuôi nước mặn, lợ. Theo đó, các đối tượng giống sản xuất chủ lực gồm: 500 triệu con tôm sú, 4 tỷ con tôm thẻ chân trắng, 40 triệu con cá biển các loại, 2 tỷ con nhuyễn thể giống như: Ốc hương, ngao, nghêu…

Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo cục hải quan tỉnh, thành phố triển khai các khâu nghiệp vụ nhằm tạo thuận lợi cho việc cấp chứng thư thủy sản sống xuất khẩu sang Trung Quốc thông qua Cơ chế một cửa quốc gia.

Tỉnh Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế biển. Hiện tổng số tàu thuyền của tỉnh có 2.270 chiếc, trong đó tàu có chiều dài trên 15m là 364 chiếc, có khả năng khai thác xa bờ; năng lực khai thác hằng năm khoảng 25.000 - 27.000 tấn hải sản. Sản lượng nuôi trồng thủy sản khoảng 9.000 tấn, trong đó nuôi tôm gần 6.000 tấn, nuôi cá trên 3.000 tấn. Trong xu thế hiện nay, sản phẩm thủy sản của tỉnh muốn có được vị thế vững chắc trên thị trường nội địa và xuất khẩu thì tất yếu phải nâng cao chất lượng, kiểm soát kháng sinh, tạp chất và đảm bảo giá cả hợp lý, trong đó nâng cao chất lượng sản phẩm được coi là khâu quan trọng.

Ông Đỗ Lập Nghiệp - phó tổng giám đốc Tập đoàn Nam Việt - cho biết đơn vị đang tập trung làm 10 loại sản phẩm cá tra để tung ra thị trường tết phục vụ người tiêu dùng VN.

Giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao, người nuôi tôm phấn khởi, mạnh dạn mở rộng diện tích nuôi. Qua đó, tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD.

(vasep.com.vn) Các nhà cung cấp thức ăn thủy sản của Trung Quốc thông báo tăng giá sản phẩm trong bối cảnh giá bột cá và các nguyên liệu thô khác tăng.

Phiên họp của Nhóm đàm phán về các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về trợ cấp thủy sản đã được diễn ra trong tháng 1/2021.

Trước đó, ngày 8/1/2021, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia ra thông báo dừng nhập khẩu 4 loại cá da trơn từ các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam...

Nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực và được đưa vào thực thi trong năm 2020 đã tạo thuận lợi giúp hàng hóa của nước ta xuất khẩu ra nước ngoài. 

Quá trình chống khai thác bất hợp pháp theo khuyến nghị của EC có chuyển biến, nhưng chừng đó không đủ để khỏa lấp đi những mối lo của ngành Thủy sản Nghệ An.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam, Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) đã được ký kết vào hồi 21 giờ tối ngày 29/12/2020 (theo giờ Việt Nam), mở ra những cơ hội mới cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này.

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản Australia ghi nhận mức tăng trưởng 30% doanh số bán thủy sản trong mùa lễ hội, với tôm hùm, sò đá và cua là những mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong suốt tháng 12/2020.

Tỉnh Kiên Giang đang tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong khai thác thủy - hải sản biển, cơ cấu lại ngành nghề, tạo điều kiện và hỗ trợ tàu cá của ngư dân ra khơi đánh bắt an toàn, bền vững và hiệu quả.

Theo ông Trần Thanh Hải - Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Việt Nam có đủ năng lực để đóng mới container phục vụ hàng hoá xuất khẩu, tuy nhiên, có nhiều lý do để các đơn vị không mặn mà tham gia sản xuất.