(vasep.com.vn) Phát biểu tại hội thảo trực tuyến “Tác động của dịch COVID-19 đối với khai thác và nuôi trồng thủy sản ở Đông Á, Fan Xubing - Giám đốc điều hành của công ty tiếp thị thực phẩm nông nghiệp Seabridge Marketing, cho biết lo ngại của người tiêu dùng Trung Quốc đối với thủy sản NK do virus coronavirus đã tạo cơ hội cho thị trường nội địa của nước này, dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm 2021.

(vasep.com.vn) Ngành bán lẻ thủy sản của Tây Ban Nha lạc quan về doanh số bán hàng trong mùa Giáng sinh dù Chính phủ nước này đã công bố những lệnh hạn chế do dịch COVID-19 vào thời điểm cuối năm.

(vasep.com.vn) Ủy ban Cá ngừ Nhiệt đới Liên Mỹ (IATTC) đang kêu gọi tổ chức một phiên họp khẩn cấp để thống nhất các biện pháp quản lý đối với vùng biển phía Đông Thái Bình Dương trong năm 2021. Phiên họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/12/2020.

(vasep.com.vn) Wuraola Ogundimu, Giám đốc thương mại về thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm bán lẻ tại Trung tâm Kinh doanh của Anh ở UAE và Trung Đông cho biết, sản lượng thủy sản của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ở mức 4,7% trong giai đoạn 2020-2025.

Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp năm 2020 ước đạt 63.477 tỷ đồng, trong đó thủy sản dẫn đầu, đóng góp 31.647 tỷ đồng, còn lại là nông nghiệp và lâm nghiệp.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thú y của Nga (Rosselkhoznadzor) đã bày tỏ lo ngại về thời gian kiểm tra tại cảng đối với sản phẩm thủy sản Nga thông qua cuộc họp trực tuyến giữa Cơ quan này và Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) được tổ chức vào ngày 4/12/2020.

Thủy sản, gạo, dệt may, giày dép, sản phẩm nhựa... là những mặt hàng khá nhanh nhạy trong việc đón bắt các cơ hội thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường EU ngay khi EVFTA có hiệu lực từ 1/8/2020.

Truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác là một trong những yêu cầu bắt buộc để chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU). Để thuận tiện trong việc truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác, Tổng cục Thủy sản đã xây dựng và triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc thủy sản. Khánh Hòa là một trong những địa phương được triển khai trong thời gian tới.

Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp năm 2020 của tỉnh Kiên Giang ước đạt 63.477 tỷ đồng, trong đó dẫn đầu là thủy sản với mức đóng góp là 31.647 tỷ đồng

Quá nhiều yếu tố bất lợi khiến xuất khẩu thủy sản năm 2020 chỉ đạt con số 8,4 tỷ USD. Tuy nhiên với sự kỳ vọng phục hồi của nền kinh tế, ngành Thủy sản phấn đấu đạt mục xuất khẩu năm 2021 là 8,6 tỷ USD.

Phát triển nuôi biển theo hướng bền vững là một trong những mục tiêu của các địa phương ven biển. Mới đây, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị Phát triển nuôi biển bền vững, nhằm đưa ra một số giải pháp phát triển trong thời gian đến.

UKVFTA có vai trò bảo đảm thương mại song phương giữa Việt Nam và Anh không bị gián đoạn sau khi tiến trình Brexit kết thúc

Theo Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang, năm 2020, tổng kim ngạch xuất khẩu của địa phương này đạt 700 triệu USD, tăng 2,83% so với năm 2019.

Sáng 23/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam (FTAP). Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được một công cụ tra cứu các cam kết FTA và các thông tin liên quan một cách thông minh, tiên tiến, giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân tận dụng tối đa cơ hội từ các FTA mà Việt Nam đã tham gia.