5 tháng đầu năm, tuy gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng tổng sản lượng thủy sản của tỉnh Khánh Hòa vẫn đạt hơn 55.560 tấn, tăng 2,65% so với cùng kỳ năm trước.

Số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tiếp tục tăng cao trong 4 tháng đầu năm nay. Làn sóng Covid-19 thứ 4 đang tiếp tục đẩy doanh nghiệp vào những khó khăn mới.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 4/2021, Hàn Quốc đang là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 5 của Việt Nam, đạt hơn 227 triệu USD. Trong đó, xuất khẩu hải sản sang thị trường này chiếm 56% tổng giá trị xuất khẩu, đạt gần 127 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020. Nhìn chung, xuất khẩu các nhóm mặt hàng hải sản của Việt Nam sang Hàn Quốc trong 4 tháng đầu năm nay đều tăng so với cùng kỳ năm 2020 (trừ cua ghẹ và giáp xác khác).

Với tổng diện tích nuôi biển tăng trưởng bình quân lên tới 23,3% năm, Việt Nam đang từng bước hình thành các khu nuôi biển tập trung ven bờ, đảo gần bờ và thí điểm các chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp nuôi biển công nghiệp xa bờ.

(vasep.com.vn) Tháng 4, xuất khẩu hải sản của Việt Nam đạt hơn 303 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2020. Luỹ kế 4 tháng đầu năm, xuất khẩu hải sản đạt hơn 1 tỷ USD, chiếm 42% tổng giá trị xuất khẩu thuỷ sản của cả nước và tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020.

Việt Nam phấn đấu sẽ trở thành quốc gia hàng đầu về công nghiệp nuôi biển trong khối ASEAN và châu Á, đứng tốp 5 trên thế giới về sản lượng và giá trị xuất khẩu hải sản nuôi...

Nói đến phát triển bền vững ngành nuôi biển quy mô công nghiệp, Na Uy có nhiều điều để chia sẻ dựa trên những bài học với ngành công nghiệp cá hồi nổi tiếng.

UBND thị xã Hoài Nhơn chủ trương đầu tư xây dựng công trình Cảng cá tổng hợp khu E tại khu phố Thiện Chánh 1, phường Tam Quan Bắc nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ hậu cần nghề cá và tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho ngư dân, nâng cao chất lượng phục vụ với mục tiêu phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của thị xã Hoài Nhơn trong tương lai.

(vasep.com.vn) Giá ghẹ xanh (BSC) tại Mỹ đã tăng lên mức khó tin, kéo theo giá ghẹ đỏ (RSC) và cua xanh Venezuela cũng tăng theo và không có dấu hiệu sự giảm tốc.

Nâng cao khả năng thích ứng và chịu đựng trước những tác động bất lợi của thị trường đến từ nhiều nguồn khác nhau là yếu tố quan trọng với các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

(vasep.com.vn) Sau khi tăng trưởng trong tháng đầu năm, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang thị trường này đã giảm liên tục trong tháng 2 và 3, do đó tổng giá trị XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang thị trường này trong quý I/2021 giảm 17% so với cùng kỳ năm 2020, đạt hơn 24 triệu USD. Nhật Bản hiện đang là thị trường xuất khẩu mực, bạch tuộc đơn lẻ lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 21%.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển đảo, thời gian qua, cán bộ chiến sĩ BĐBP Phú Yên luôn đồng hành, sát cánh với địa phương và người dân trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển.

Tại hội thảo “Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển bền vững chuỗi giá trị hàu Vân Đồn” do Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam phối hợp UBND huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức mới đây ở Vân Đồn, đại diện nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và ngư dân đã ký kết cùng tham gia phát triển bền vững chuỗi giá trị hàu.

Đầu tư lớn, thay đổi quy trình, giám sát chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm... là các biện pháp được huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng cường thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm hàu xuất khẩu.

Quý I/2021, xuất khẩu hải sản của Việt Nam đạt 728 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản