Sau chuyến biển xuyên Tết Tân Sửu 2021, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương, lưới cản đường dài đã cập cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) với sản lượng khai thác đạt cao. Ở chiều ngược lại, nhiều tàu cá xa bờ lại vươn khơi, với hy vọng chuyến biển đầu năm sẽ thuận buồm xuôi gió, tàu về cá nặng đầy khoang.

Những ngày qua, khu vực cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), nhiều tàu cá của ngư dân trên địa bàn và các địa phương Thanh Hóa, Nghệ An… tấp nập vào ra. Sau chuyến vươn khơi đầu xuân, nhiều tàu trúng đậm các loại cá trích, cá cơm, cá đù, cá đục, tôm, cá bạc má…

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật Danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan có hiệu lực từ ngày 23/02/2021.

Phát triển nuôi biển thời gian qua ở nước ta đã thu được những kết quả nhất định, góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế ở các vùng nông thôn ven biển. Trao đổi với phóng viên Báo Phú Yên liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết:

Từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Tân Sửu ngư dân Bình Định đã khai thác được 1.500 tấn thủy sản.

(vasep.com.vn) Một quan chức y tế Trung Quốc khẳng định không có sự lây truyền coronavirus cho người tiêu dùng sau khi tiêu thụ thủy sản NK mà chỉ có dấu vết của virus được phát hiện ngoài bao bì của sản phẩm.

Cá, tôm đánh bắt được trong chuyến đi biển xuyên tết là 'lộc biển' của ngư dân trong đầu năm mới, là tín hiệu vui dẫn dắt chuyện làm ăn của cả năm…

Hầu hết các tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi sau chuyến biển xuyên Tết đều đánh bắt đạt sản lượng cao, thậm chí có tàu đã trúng đậm cá chuồn, cá hố.

Thời gian gần đây, ngư dân khai thác cá ngừ đại dương ở tỉnh Khánh Hòa rất phấn khởi khi giá bán có nhiều khởi sắc.

Năm nào cũng vậy, những ngày đầu năm, đội tàu của ngư dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra khơi đánh bắt chuyến biển đầu năm.

(vasep.com.vn) Theo một báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), các nhà sản xuất và nuôi trồng thủy sản trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và có thể tiếp tục phải đối mặt với sự gián đoạn trong năm 2021 do việc đóng cửa ảnh hưởng đến cung - cầu thủy sản.

Năm nào cũng vậy, đội tàu của ngư dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định ra khơi đánh bắt phiên biển cuối năm. Bà con ai cũng mong chuyến biển đầu năm mới đánh bắt thuận lợi, cuộc sống đỡ khó khăn.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới được trình bày tại Hội nghị Tiếp thị Thủy sản Toàn cầu của Viện Thủy sản Quốc gia vào ngày 1/2, các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đã công bố doanh số bán hải sản kỷ lục đối với thủy sản tươi sống, đông lạnh và hàng bảo quan.

Qua rằm tháng Chạp, có khoảng 700 tàu cá của ngư dân Bình Định vươn khơi đi đánh bắt chuyến biển xuyên Tết, đây là thời điểm khủng hoảng thiếu lao động nghề biển…

(vasep.com.vn) Sau sự sụt giảm trong 3 quý đầu năm, XK mực, bạch tuộc sang Nhật Bản đã phục hồi trong quý cuối năm, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, do mức tăng không cao nên tổng giá trị XK mực, bạch tuộc sang thị trường này cả năm 2020 đạt 121 triệu USD, giảm 14% so với năm 2019. Nhật Bản tiếp tục là thị trường xuất khẩu mực, bạch tuộc lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 22%.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản