(vasep.com.vn) Indonesia lên kế hoạch tăng 250% giá trị xuất khẩu tôm của nước này vào năm 2024. Trong 5 năm tới, Indonesia muốn phát triển các khu vực ao nuôi tôm mới theo cụm để nâng cao năng suất và có thể nuôi đa loài như cá rô phi, rong biển, cá tráp và một số loài khác.

(vasep.com.vn) Bước vào quý 4/2020, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang một số thị trường chính đã chuyển biến tích cực. Nhờ đó, xuất khẩu cá ngừ trong tháng 10/2020 đã khởi sắc so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Ecuador hiện đang đàm phán một thoả thuận thương mại với Mỹ để được giảm cá ngừ Ecuador xuất khẩu sang thị trường này. Các hãng tin tại Ecuador đang mong đợi Tổng thống Lenín Moreno công bố các bước tiếp theo đạt được thoả thuận thương mại này trong vài ngày tới.

(vasep.com.vn) Nhu cầu tiêu thụ cá ngừ vằn Bangkok đang chậm lại ở trạng thái khá cân bằng, điều này là do sản lượng khai thác cá ngừ tại khu vực Trung Tây Thái Bình Dương (WCPO) thấp và tâm lý mua dè dặt của các nhà chế biến cá ngừ Thái Lan.

(vasep.com.vn) Trong 3 quý đầu năm 2020, lượng thịt/thăn (loin) cá ngừ hấp đông lạnh mã HS16 nhập khẩu vào Mỹ tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019, đạt gần 52 nghìn tấn. Sự gia tăng đột biến này có thể là do tác động của đại dịch Covid-19 khiến doanh số bán cá ngừ tại Mỹ tăng.

(vasep.com.vn) Lượng tiêu thụ cá ngừ đóng hộp của Mỹ tiếp tục đạt mức cao nhất trong quý 3/2020. Đầu năm nay, lệnh phong toả do dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đến việc người tiêu dùng mua và tích trữ thực phẩm thiết yếu. Mặc dù nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng điều này không làm giảm nhu cầu tăng cao của người mua. Các nhà sản xuất đồ hộp của Mexico và Thái Lan đã dẫn đầu sự tăng trưởng XK tại thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Trong 3 quý đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Thái Lan sang các thị trường nhỏ giảm trong khi XK sang các các thị trường chính như Mỹ tăng mạnh. Nhiều DN nhỏ vốn là khách hàng lâu năm của các nhà chế biến Thái Lan đã giảm lượng tiêu thụ.

(vasep.com.vn) Công việc kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã hoàn tất, kết quả kiểm phiếu cho thấy đây đúng là một cuộc đua giữa Tổng thống Donald Trump và Ông Joe Biden.

(vasep.com.vn) Sau một thời gian sụt giảm liên tục, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ đã tăng trở lại. Tuy nhiên, mức tăng trưởng vẫn còn thấp. Cụ thể, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ trong tháng 8 và tháng 9 tăng lần lượt là 5,2% và 1,6%. Do đó tổng giá trị XK trong 9 tháng đầu năm sang Mỹ chỉ đạt hơn 208 triệu USD, giảm 13,8% so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn tại thị trường Bangkok vẫn ổn định trong tháng 10. Hiện giá cá ngừ vằn nguyên con đông lạnh cỡ >1,8kg vẫn giữ ở mức 1.300 USD/tấn.

(vasep.com.vn) Nhu cầu của các nhà chế biến EU về thịt/thăn cá ngừ hấp nước ngoài ngày càng tăng. Nhập khẩu từ các nguồn cung lớn cho thị trường EU đang tăng lên đưa khối lượng nhập khẩu thịt/thăn cá ngừ hấp của khối thị trường này lên mức cao kỷ lục.

Trong 9 tháng, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Ai Cập đạt 11,9 triệu USD, chiếm 2,29% tổng kim ngạch xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam và chỉ đứng sau thị trường Israel trong khu vực Trung Đông-châu Phi.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu thịt/thăn (loin) cá ngừ hấp đông lạnh của Tây Ban Nha đã tăng đều đặn trong thời gian qua và trong nửa đầu năm 2020 khối lượng nhập khẩu đã đạt mức kỷ lục. Đặc biệt, một nước Châu Á đang chiếm lĩnh phân khúc thị trường này tại Tây Ban Nha.

(vasep.com.vn) Trước đó, do điều kiện thời tiết xấu và hoạt động khai thác bị đình trệ vì các thuyền viên bị lây nhiễm virus Covid-19 nên sản lượng thấp nhưng sang tháng 9/2020, sản lượng đánh bắt cá ngừ vằn tại khu vực Ấn Độ Dương (IO) đã tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Italy trong tháng 9 đạt hơn 5,5 triệu USD, tăng gần 8.599% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức tăng trưởng ngoạn mục hiếm có trong lịch sử xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam.