(vasep.com.vn) Sau phục hồi trong tháng 7, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam tháng 8 lại không tăng trưởng như mong đợi, giá trị xuất khẩu giảm 6% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu cá ngừ sang một số thị trường chính đã sáng sủa hơn.

(vasep.com.vn) Hoạt động giao dịch cá ngừ tại cảng Seychelles đã ổn định trong vài tuần qua, giá cá ngừ vằn đạt mức cao nhất từ đầu năm tới nay.

(vasep.com.vn) Để đáp ứng nhu cầu cá ngừ gia tăng tại Mỹ trong nửa đầu năm nay, các nhà sản xuất đồ hộp Mỹ đã NK thêm nhiều thịt cá ngừ hấp đông lạnh, đặc biệt là từ Thái Lan.

(vasep.com.vn) Ngày 1/8/2020, Hiệp định Thương mại Tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) chính thức được thực thi và ngành cá ngừ Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng xuất khẩu sang EU. Cùng với việc EU từng bước kiểm soát được dịch Covid-19, EVFTA có hiệu lực đã tác động tích cực tới hoạt động xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 7/2020, tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản đạt hơn 16,8 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, sau sự tăng trưởng liên tục trong 5 tháng đầu năm 2020 xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này đã sụt giảm trong tháng 6 và 7.

(vasep.com.vn) Sự gia tăng nhiễm Covid-19 ở công nhân và những người buôn bán thủy sản tại khu cảng cá liên hợp của TP. General Santos, Philippines đã khiến một số khu vực của bến cảng phải đóng cửa trong 4 ngày.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cá ngừ đóng hộp vào Mỹ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2020, với khối lượng ghi nhận ở mức cao kỷ lục, chủ yếu có thể là do tác động của đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu bán lẻ tăng cao. Mặt khác, các sản phẩm dành cho phân khúc dịch vụ ăn uống đã lấn sân sang thị trường này, với nguồn cung lớn nhất là từ Philippines.

(vasep.com.vn) Cá ngừ albacore Nhật Bản giá rẻ đang tràn ngập thị trường Bangkok trong 6 tháng đầu năm 2020, khối lượng nhập khẩu loài này đang đạt mức cao nhất trong 5 năm qua.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn tại thị trường Bangkok vẫn tiếp tục xu hướng gia tăng từ đầu tháng 8, điều này cho thấy giá vẫn chưa đạt mức cao nhất.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 6/2020, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm 17,3% so với cùng kỳ năm 2019. Nhưng bước sang tháng 7 xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này lại tăng 65% so với so với cùng kỳ. Việc Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 01/8/2020 đã tác động mạnh tới xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 7/2020, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam vẫn giảm gần 17% so với cùng kỳ năm 2019, đạt gần 357 triệu USD. Trong suốt 7 tháng qua, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ tới xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang các thị trường. Tuy nhiên, triển vọng xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong năm nay dường như hi vọng hơn khi chứng kiến sự đảo chiều tăng trưởng đột biến trong xuất khẩu sang các thị trường như EU, Israel và Canada.

(vasep.com.vn) Theo số liệu mới nhất, doanh số bán cá ngừ đóng hộp tại Mỹ đã ổn định trở lại sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2020.

(vasep.com.vn) Tháng 8/2020, việc tăng giá cá ngừ vằn tại Bangkok cho thấy xu hướng tương tự như những năm trước.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê được các chuyên gia đưa ra tại hội nghị về thị trường cá ngừ trực tuyến mới đây của Infofish, nhập khẩu cá ngừ của Mỹ và EU tăng trưởng đột biến trong những tháng đầu năm 2020.

(vasep.com.vn) Kể từ cuối tháng 5, đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới là đô la Mỹ, đã mất dần đi vị trí thống trị của mình. Hầu hết các giao dịch cá ngừ trên thế giới được trả bằng đô la Mỹ, do đó tình hình hiện nay có thể mang lại cơ hội nào cho ngành cá ngừ Châu Âu? Và ngành cá ngừ Châu Á có những bất lợi gì?