Doanh nghiệp

Mặc dù gặp nhiều khó khăn ở hầu hết các thị trường, nhưng doanh nghiệp vẫn cố gắng thu mua nguyên liệu cho hàng vạn hộ nuôi tôm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cá ngừ, một mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, sẽ được gắn nhãn sinh thái của Hội đồng Quản lý biển (MSC).

Chiều 12/11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với Công ty TNHH Nguyễn Hưng (KCN Đông Bắc Sông Cầu 2) tổ chức hội nghị trình diễn mô hình kỹ thuật sản xuất đồ hộp thủy sản.

Chiều 23/10, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết SX nông nghiệp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, nhãn hiệu tập thể (NHTT) có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu cũng như tạo điều kiện cho các sản phẩm địa phương vươn ra các thị trường trong và ngoài nước. Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác NHTT để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm địa phương cần được chú trọng.

Trong quy hoạch phát triển ngành thủy sản của Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, cá ngừ đại dương (CNĐD) được xem là sản phẩm thủy sản chủ lực.

Với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Hải sản (Bộ NN&PTNT), sau gần 2 năm lắp đặt, hệ thống sử dụng công nghệ bảo quản Nano UFB (Ultra Fine Bubble) đã giúp nhiều ngư dân ở xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) nâng cao chất lượng sản phẩm cá ngừ đại dương.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Để đánh giá hoạt động Câu lạc bộ (CLB) và sản xuất-xuất khẩu cá ngừ trong quý 2 và 3/2017, trao đổi kế hoạch triển khai trong quý 4/2017 và tình hình các khuyến nghị, cảnh báo của Ủy ban Châu Âu trong đợt công tác đánh giá các vấn đề liên quan đến IUU fishing và các hành động khắc phục quản lý của Bộ NN và PTNT. VASEP đã tổ chức cuộc họp quý 3/2017 CLB cá Ngừ vào ngày 11/8/2017, tại trụ sở Văn phòng Hiệp hội ở Tp. Hồ Chí Minh. Thành phần tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Vụ KHCN&HTQT, Tổng cục Thủy sản (TCTS), Ban chủ nhiệm và các DN thành viên trong CLB Cá ngừ VASEP.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, chỉ có chế biến sâu mới giải quyết được chuỗi giá trị dài, giải quyết được nguồn lao động.

Từ đầu năm 2017 đến nay, hoạt động xuất khẩu (XK) thủy sản tại Bình Định có sự giảm sút đáng lo ngại, nguyên nhân do vướng mắc các rào cản kỹ thuật mà các nước nhập khẩu áp đặt lên mặt hàng này.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ban hành Quyết định 1683/QĐ-TCHQ công nhận Công ty TNHH Hải Vương là DN ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan. Nâng tổng số DN được công nhận ưu tiên trong lĩnh vực hải quan lên 60 DN.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ban hành Quyết định 1683/QĐ-TCHQ công nhận Công ty TNHH Hải Vương là DN ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan. Nâng tổng số DN được công nhận ưu tiên trong lĩnh vực hải quan lên 60 DN.

(vasep.com.vn)Trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), Việt Nam đã đưa mặt hàng cá ngừ vào danh mục yêu cầu Nhật Bản xóa bỏ thuế quan. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Nhật Bản sẽ phải xóa bỏ thuế quan cho toàn bộ danh mục, mà phụ thuộc vào độ nhạy cảm của từng mặt hàng yêu cầu, khả năng nhượng bộ của ta đối với những mặt hàng nào cho Nhật Bản và cân đối tổng thể lợi ích của các lĩnh vực khác trong toàn bộ hiệp định.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Ngô Quyền (NGC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2016 với bức tranh lợi nhuận sáng sủa. Nhìn chung, kết quả sản xuất kinh doanh quý III năm 2016 xét về các chỉ tiêu sản lượng sản xuất, tiêu thụ và chỉ tiêu lợi nhuận đạt được tốt hơn so với cùng kỳ năm 2015.