(vasep.com.vn) Trong nửa đầu năm 2020, XK loin cá ngừ hấp của EU đã bùng nổ. Tuy nhiên, cùng kỳ năm nay, các lô hàng gần như bị cắt giảm một nửa, khối lượng giảm xuống mức tương đương như hai năm trước. Nguyên nhân là do XK từ Tây Ban Nha và Italy giảm.

(vasep.com.vn) Rio Grande do Norte, một bang ở Đông Bắc Brazil đã trở thành một trong những nơi xuất khẩu (XK) cá ngừ và các loài cá khác lớn nhất của Brazil sang Mỹ.

(vasep.com.vn) Tính luỹ kế đến ngày 15/8/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường Israel vẫn tăng 34% so với cùng kỳ năm 2020, đạt gần 25 triệu USD, chiếm 5,6% tổng giá trị XK cá ngừ. Israel tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ đơn lẻ lớn thứ 3 của Việt Nam sau Mỹ và Italy.

(vasep.com.vn) Nhu cầu đối với loin cá ngừ hấp tại EU trong nửa đầu năm nay giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, khi lượng mua tích trữ của các nhà bán lẻ tăng cao đã làm tăng sản lượng của các nhà máy sản xuất đồ hộp tại Tây Ban Nha, Italy và Pháp.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn nguyên liệu thô tại Bangkok giảm nhưng không đủ để bù đắp cho các nhà chế biến đang chịu tác động bởi sự gia tăng của các loại chi phí khác như giá cước vận chuyển cao cắt cổ và giá thép tăng.

(vasep.com.vn) Từ ngày 1/4/2021, làn sóng Covid-19 lần thứ 3 đã đổ bộ vào xứ sở chùa vàng và cho đến nay chưa có dấu hiệu kết thúc. Thêm vào đó, chi phí vận chuyển đường biển tăng cao đã đã khiến cho ngành chế biến và xuất khẩu cá ngừ Thái Lan gặp khó khăn.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu loin cá ngừ hấp của các nhà máy sản xuất đồ hộp Mỹ trong nửa đầu năm 2021 giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trên thực tế, giống như cá ngừ đóng hộp và đóng túi, nhập khẩu nhóm mặt hàng này dường như đã bình thường hoá trở lại như mức trước đại dịch. Sản lượng cá ngừ albacore của Mỹ đang tăng lên và các nhà sản xuất đang tìm cách mở rộng nguồn cung sang các khu vực khác nhau.

(vasep.com.vn) Sản lượng đánh bắt của đội tàu lưới vây tại khu vực Trung Tây Thái Bình Dương (WCPO) giảm mạnh trong tháng 7 khi lệnh cấm sử dụng thiết bị dẫn dụ cá (FADs) bắt đầu có hiệu lực và hoạt động đánh bắt diễn ra ở cả phía đông và phía tây của khu vực các nước tham gia Hiệp định Nauru (PNA).

(vasep.com.vn) Sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng vào năm ngoái do ngành dịch vụ thực phẩm của Mỹ gần như đóng của, khối lượng nhập khẩu cá ngừ đóng túi vào nước này đã trở lại bình thường. Các nhà chế biến Philippines đã tận dụng điều này để tăng thị phần của mình tại phân khúc thị trường này tại Mỹ trong năm nay.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cá ngừ đóng hộp của Mỹ trong nửa đầu năm nay gần như đã giữ nguyên giá trị và khối lượng như trong năm trước đại dịch. Nhưng điều này có nghĩa là khối lượng cá ngừ đóng hộp nhập khẩu của nước giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020.

(vasep.com.vn) Chính phủ Fiji đã công bố ý định giúp ngành đánh bắt nước này phát triển bằng các khoản và và trợ cấp từ Chính phủ. Đặc biệt, các khoản vay và trợ cấp này sẽ tập trung vào việc nâng cấp đội tàu cá ngừ.

(vasep.com.vn) Chi phí vận chuyển tăng cao hơn bao giờ hết từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã đẩy chi phí vận chuyển tăng lên từ cuối năm ngoái. Hiện tại, việc một số cảng bận rộn nhất trên thế giới ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch, đặc biệt là tại Trung Quốc, đã gây ra sự trì hoãn thậm chí còn lớn hơn trong thương mại toàn cầu. Ngành công nghiệp cá ngừ đang gặp khó khăn và việc vận chuyển các sản phẩm cá ngừ đến các thị trường tiêu thụ đã trở nên đắt đỏ đối với tất cả các bên.

(vasep.com.vn) Sau khi tăng trưởng cao trong tháng 4, tốc độ tăng trưởng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam ngày càng chậm lại. Tính riêng tháng 7/2021, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt gần 65 triệu USD, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2020. Tính đến hết tháng 7/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ đạt 420 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020, thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm 2019.

Mùa trăng đến, tàu cá của ngư dân Bình Định tấp nập cập bờ bán sản phẩm. Đang là mùa vụ đánh bắt chính cá ngừ sọc dưa nên tàu nào cũng bội thu.

(vasep.com.vn) Sau khi tăng trưởng cao trong tháng 4, tốc độ tăng trưởng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam ngày càng chậm lại. Tính riêng tháng 7/2021, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt gần 65 triệu USD, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2020. Tính đến hết tháng 7/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ đạt 420 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020, vẫn thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm 2019.