Trung Quốc: Nuôi tôm nhà kính tiếp tục phát triển mạnh

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của truyền thông địa phương, mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại phía nam Trung Quốc tiếp tục phát triển lớn mạnh trong năm 2024.

Chú thích ảnh

Theo tin tức từ Aquaculture Wealth, một ấn phẩm chuyên ngành thủy sản của Trung Quốc, mô hình nuôi tôm trong nhà kính tiếp tục bùng nổ tại các tỉnh phía nam nước này. Hiện số lượng đã tăng 50% so với năm 2023.

Cụ thể, tổng số nhà kính được xây dựng để nuôi tôm ở Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam và Phúc Kiến, bao gồm các cơ sở đang xây dựng – đã vượt quá 100.000. TP Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, được biết đến là thủ phủ tôm của Trung Quốc, là nơi mô hình nuôi tôm trong nhà kính phát triển mạnh nhất. Tổng số nhà kính tại đây trong năm 2023 là 10.000, nay đã lên tới 20.000.

Tờ Aquaculture Wealth ước tính tỷ lệ thành công của mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại phía nam Trung Quốc là 70%, có nghĩa tỷ lệ thất thoát trung bình 30%. Tuy nhiên, với chi phí thấp hơn so với các mô hình nuôi tôm khác tại phía đông Trung Quốc, nuôi tôm trong nhà kính ở miền nam đang là mô hình tạo nhiều lợi nhuận hơn cả.

Các công ty sản xuất thức ăn thủy sản tại Trung Quốc rất “hào hứng” với sự bùng nổ của các nhà kính nuôi tôm. Các hãng lớn như Tập đoàn Haid, Evergreen và Yuehai đang nỗ lực không ngừng để ký hợp đồng cung cấp thức ăn cho các nhà kính này.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục