Kontali: Tôm dễ bị tổn thương với lạm phát

(vasep.com.vn) Sản lượng tôm nuôi tăng cao khiến loài này tiến gần hơn về giá với các loại protein khác tuy nhiên lạm phát cao kỷ lục trong năm 2022 lại là lo ngại về tiêu thụ tôm, theo Kontali, phân tích gia của Ragnar Nystol.

Chú thích ảnh

Ảnh hưởng của doanh số bán tôm trong bối cảnh lạm phát tăng cao sẽ ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng.

Số liệu từ Comtell và Nielsen cho biết tôm và cá hồi trở nên cạnh tranh hơn với thịt bò và thịt lợn trên thị trường Mỹ, trong thập kỷ vừa qua. Tuy nhiên, thịt bò và thịt lợn gần đây đã giảm giá trong khi giá tôm và cá hồi tăng.

Giá bán lẻ tôm tại Mỹ cao hơn các protein khác. Tôm có giá cao mặc dù đã trở nên cạnh tranh hơn.

Chia sẻ:


Kim Thu
Chuyên gia thị trường Tôm
Email: kimthu@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 – ext.203

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục