Thông báo

Hướng dẫn chi tiết nguyên tắc khó nhất trong hệ thống HACCP mà bắt buộc DN phải thực hiện ít nhất 01 lần/năm, qua đó nâng cao hiệu quả hệ thống HACCP và hệ thống đảm bảo chất lượng trong DN.

Cập nhật phiên bản 4 (tháng 6/2021) Hướng dẫn kiểm soát các mối nguy trong thủy sản và sản phẩm thủy sản – The Fish and Fishery Products Hazards and Controls Guidance” của US FDA Hoa kỳ (gọi tắt là HACCP Guidance), đồng thời cập nhật các qui định mới nhất của FDA về dán nhãn thực phẩm, ghi nhãn dinh dưỡng, chất gây dị ứng, phụ gia... cho thực phẩm xuất khẩu vào Mỹ.

Tiếp nối hoạt động hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp ngành thủy sản nhằm vượt qua khó khăn và khôi phục sản xuất trong bối cảnh Covid-19, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Thực hành áp dụng các tiêu chuẩn tự nguyện và phòng ngừa lao động trẻ em trong ngành thủy sản” cho các doanh nghiệp ngành thủy sản. Đăng ký tham dự: https://forms.gle/b2PiKtPThWsj5CWC8

Đại dịch COVID-19 đang là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu, tạo ra bầu không khí lo ngại ở nhiều nơi và trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Nó không chỉ gây ra tổn thất về mặt sức khỏe thể chất mà còn ẩn chứa những tác động không nhỏ đến tinh thần mỗi cá nhân. Là nhà quản lý bản phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến công việc và đời sống. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp, người tham dự biết cách tự tạo động lực, nâng cao sức khoẻ tinh thần, giảm căng thẳng và cải thiện hiệu suất làm việc của bản thân và nhân viên, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức chương trình hội thảo online miễn phí dành cho doanh nghiệp thủy sản. Đăng ký tham dự: https://forms.gle/b2PiKtPThWsj5CWC8

Nhằm cập nhật có hệ thống kiến thức về HACCP & vệ sinh ATTP cho các doanh nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống HACCP cũng như công tác quản lý chất lượng trong nhà máy thủy sản, Trung tâm Đào tạo và XTTM VASEP (VASEP.PRO) thuộc Hiệp hội VASEP tổ chức khóa đào tạo trực tuyến: “HACCP cơ bản trong doanh nghiệp chế biến thủy sản”. Chương trình được giảng dạy, huấn luyện bởi chuyên gia cao cấp am hiểu chuyên môn và thực tiễn đánh giá tại nhà máy, với các bài tập ứng dụng cao các sản phẩm thủy sản tại các nhà máy, sẽ giúp các học viên có thể hiểu và vận dụng kiến thức ngay sau khóa học. Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/khoa-tap-huan-k-22-haccp-co-ban-trong-doanh-nghiep-che-bien-thuy-san-2292.html

Trong khuôn khổ triển khai Bản ghi nhớ hợp tác về phổ biến tiêu chuẩn/chứng nhận về chất lượng nông sản, thực phẩm tại Việt Nam đã ký giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản; triển khai các hoạt động trong Chương trình hợp tác năm 2021, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức Hội thảo trực tuyến “Áp dụng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm Nhật Bản (JFS) đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

Dịch bệnh Covid 19 đã và đang tác động sâu rộng đến các ngành kinh tế, trong đó ngành chế biến và xuất khẩu thuỷ sản cũng chịu ảnh hưởng và biến động lớn về lao động, nguồn cung ứng lao động và khả năng duy trì, hồi phục chuỗi sản xuất. Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp thủy sản vượt qua khó khăn và khôi phục sản xuất, cập nhật và hướng dẫn các chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động trong doanh nghiệp thủy sản do ảnh hưởng Covid 19, đồng thời cung cấp các thông tin về việc sử dụng lao động phù hợp với luật lệ và công ước quốc tế và các biện pháp ngăn ngừa lao động trẻ em, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức diễn đàn trực tuyến. Chương trình do trực tiếp các chuyên gia đến từ Bộ Lao động TBXH, chuyên gia tư vấn pháp luật lao động, lao động trẻ em trực tiếp chia sẻ, hướng dẫn,. Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/dien-dan-truc-tuyen-phong-ngua-lao-dong-tre-em-va-chinh-sach-ho-tro-doi-voi-lao-dong-nganh-thuy-san-trong-boi-canh-covid-19-2290.html

Chương trình Doanh nghiệp Hải sản Cam kết chống khai thác IUU (Chương trình) được phát động và thành lập ngày 25/9/2017 thuộc Ủy ban Hải sản VASEP với sự tham gia của các doanh nghiệp hải sản trên cả nước. Trong bốn năm qua, các DN trong Chương trình với sự điều phối của Ban Điều hành IUU VASEP đã triển khai, và phối hợp triển khai cùng các Cơ quan ban ngành thực hiện nhiều hoạt động nhằm chống khai thác bất hợp pháp (IUU) và khắc phục cảnh báo Thẻ vàng của Châu Âu.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đã và đang tác động sâu rộng đến các ngành kinh tế, trong đó ngành chế biến và xuất khẩu thuỷ sản với đặc trưng sử dụng nhiều lao động trong chuỗi sản xuất cung ứng, cũng chịu ảnh hưởng và biến động lớn về lao động, nguồn cung ứng lao động và khả năng duy trì, hồi phục chuỗi sản xuất. Nhằm góp phần nâng cao năng lực và hỗ trợ cho các doanh nghiệp thủy sản vượt qua khó khăn và khôi phục sản xuất, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức hội thảo trực tuyến tập trung các chính sách và giải pháp lao động cho DN do ảnh hưởng Covid 19 với các vấn đề hiện nay như: tạm hoãn, ngừng việc, mất việc làm…. Đăng ký tham dự: https://forms.gle/xMgchCnvAt78JZvq8

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đã và đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc bảo vệ an toàn cho người lao động và đảm bảo điều kiện sản xuất, tâm lý cho người lao động là yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh tại nơi làm việc và chủ động xây dựng các phương án khi có người nghi nhiễm/ nhiễm bệnh dịch, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức chương trình hội thảo online miễn phí dành cho doanh nghiệp thủy sản, Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/hoi-thao-phong-chong-lay-nhiem-covid-19-tai-noi-lam-viec-2288.html

Nhằm hỗ trợ DN nâng cao năng lực thực hiện và giám sát quy trình vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, biện pháp vệ sinh – làm sạch và quản lý hiệu quả công tác vệ sinh trong DN. Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP phối hợp cùng Công ty TNHH SARAYA GREENTEK tổ chức chương trình tập huấn cho các DN, đặc biệt với sự chia sẻ thông tin của các chuyên gia Nhật Bản (1) Ông Shinichi Kato; (2) Ông Hiroshi Shimodaira và các chuyên gia SAYRAYA Việt Nam. Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/khoa-dao-tao-nang-cao-hieu-qua-ve-sinh-va-lam-sach-cac-be-mat-tiep-xuc-thuc-pham-trong-doanh-nghiep-che-bien-thuy-san-2287.html Đăng ký tham dự tại: Đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/wWyr49d3aGbYM4z77

Mặc dù là Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới với nhiều tiêu chuẩn cao và cam kết sâu rộng, nhưng sau một năm kể từ khi thực thi (1/8/2020 - 1/8/2021), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã mang lại hiệu quả rõ rệt đến nhiều ngành xuất nhập khẩu của cả hai khu vực.

Để giúp DN, đối tác và khách hàng nắm bắt nhanh và đầy đủ toàn bộ bức tranh, năng lực về sản xuất-xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam trong chuỗi thời gian 5 năm (2016-2020) chỉ bằng một ấn phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, VPHH VASEP dự kiến tổng hợp, phát hành poster “Toàn cảnh xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 2016-2020” vào tháng 8/2021.

Nhằm đảm bảo sản xuất, tiêu thụ nông sản ổn định, lâu dài và kết nối cung cầu các sản phẩm nông sản tại các tỉnh, thành phố triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi và thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19”.