Thông báo

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng căng thẳng, Hiệp hội VASEP xin được chia sẻ các khó khăn tới cộng đồng doanh nghiệp thủy sản đang phải đối mặt để giữ vững nguồn lực và duy trì sản xuất, xuất khẩu. Nhằm góp phần hỗ trợ thực hiện mục tiêu kép trên, Hiệp hội VASEP xin gửi tới Quý DN hội thảo tập huấn miễn phí dành cho đội ngũ vận hành máy lạnh và tiết kiệm năng lượng tại DN Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/hoi-thao-truc-tuyen-nang-cao-nang-luc-%7C-cong-nghe-lam-lanh-va-cap-dong-cho-nganh-che-bien-thuy-hai-san-2286.html

Sáng thứ Năm, ngày 10/6/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Hội nghị trực tuyến giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2021”. Hội nghị do Lãnh đạo Bộ NN & PTNT chủ trì.

Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP là hoạt động bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện “định kỳ” ít nhất 01 lần/năm hoặc “ngay khi” có vấn đề phát sinh liên quan qui trình sản phẩm, khiếu nại của khách hàng hoặc yêu cầu của bên thứ ba…Đây được xem là yếu tố quyết định thành công nhưng cũng là nguyên tắc khó nhất của hệ thống HACCP, vì vậy yêu cầu nhóm HACCP (người thực hiện) cần có đầy đủ năng lực, kỹ năng và chuyên môn sâu, rộng để thực hiện hiệu quả.

Chương trình sẽ giúp doanh nghiệp xuất khẩu vào Mỹ có bức tranh tổng quan về các yêu cầu của FDA đối với ghi nhãn thực phẩm và giúp doanh nghiệp thiết lập kế hoạch phòng vệ thực phẩm hiệu quả trong doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tránh tình trạng bị lưu hạng hoặc từ chối nhập khẩu do không đúng qui định.

Nhằm phòng tránh, giảm thiểu các rủi ro liên quan HĐ XNK thủy sản, nâng cao năng lực cho DN, đặc biết trong bối cảnh diễn biến mới của tình hình kinh tế thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với nhiều thách thức và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, chuỗi cung ứng..., có thể xảy ra các tranh chấp HĐ XNK khi các điều khoản không được ràng buộc rõ ràng trách nhiệm.

Tại Hội thảo trực tuyến “Chứng nhận bền vững: hợp tác win-win, áp dụng hiệu quả” do VASEP tổ chức ngày 19/5/2021, Hiệp hội đã công bố quyết định thành lập “Hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững của VASEP” (VASEP Sustainable Certifications Advisory Council - VASEP CERACO) kèm danh sách hội đồng, quy chế hoạt động và kế hoạch hành động 2021.

Khóa học cung cấp thông tin qui định thị trường, các cảnh báo từ các thị trường về hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thủy sản XK, đồng thời đưa ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn ngừa kháng sinh, hóa chất tồn dư không được phép trong sản phẩm thủy sản xuất khẩu. Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/khoa-k-10-cap-nhat-canh-bao-quy-dinh-thi-truong-va-cac-bien-phap-kiem-soat-hoa-chat-khang-sinh-ton-du-doi-voi-hang-thuy-san-xuat-khau-2279.html

Khóa học cập nhật và hướng dẫn có hệ thống kiến thức, kỹ năng về đánh giá (tự đánh giá) điều kiện ATTP trong DN và đại lý, cơ sở thu mua nguyên liệu thủy sản. Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/khoa-tap-huan-k-9-danh-gia-dieu-kien-dam-bao-attp-trong-nha-may-che-bien-va-co-so-thu-gom-nguyen-lieu-thuy-san-2278.html

3 ngày nữa (Thứ 6&7, ngày 16 - 17/4/2021), Tổng cục Môi trường sẽ tổ chức "Hội thảo tham vấn ý kiến các tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, Hiệp hội và doanh nghiệp về các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về: chất lượng môi trường không khí xung quanh; chất lượng môi trường nước mặt; chất lượng môi trường nước biển; chất lượng môi trường nước dưới đất; chất lượng môi trường đất; nước thải công nghiệp; khí thải công nghiệp và nước thải chăn nuôi".

Khóa học cung cấp các kiến thức, yêu cầu và cách xây dựng “Văn hóa an toàn thực phẩm” trong DN, một trong yêu cầu mới trong các tiêu chuẩn được GSFI thừa nhận (BRC, IFS, FSSC...). Đồng thời cung cấp các yêu cầu về qui định, biện pháp kiểm soát, cách ghi nhãn chất gây dị ứng trong sản phẩm thủy sản, thực phẩm xuất khẩu. Chi tiết xem tại: http://daotao.vasep.com.vn/lich-khai-giang/khoa-tap-huan-xay-dung-van-hoa-an-toan-thuc-pham-va-cac-bien-phap-kiem-soat-ghi-nhan-chat-gay-di-ung-trong-san-pham-thuy-san-xuat-khau-2269.html