Ở tỉnh Thái Bình, ngao là đối tượng nuôi chủ lực của ngành thủy sản với diện tích đạt trên 3.000ha/năm, sản lượng ngao thu hoạch trên 115.000 tấn/năm, chiếm 50% sản lượng ngao toàn quốc.

Liên quan hoạt động nuôi trồng ngao của người dân ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) bị ảnh hưởng vì không có nguồn cát mặn phục vụ cải tạo đầm, bãi mà Báo Lao Động đã phản ánh, mới đây, UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản lấy ý kiến tham mưu của các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan - nhằm tập trung tháo gỡ vướng mắc, tìm giải pháp trước mắt cũng như lâu dài cho vấn đề này.

(vasep.com.vn) 6 tháng đầu năm nay, EU là thị trường nhập khẩu lớn nhất nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam, chiếm 60% tổng xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam đi các thị trường.

(vasep.com.vn) XK mực ống illex của Argentina giảm cả về khối lượng và giá trị trong nửa đầu năm nay.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm NK cua từ Bangladesh sau khi các nhà XK nước này đáp ứng được các yêu cầu về kiểm soát chất lượng và chứng nhận.

(vasep.com.vn) Sáng 10/8/2021, WB và VASEP đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến công bố Báo cáo “Đánh giá tác động kinh tế từ phân tích thương mại của việc không tuân thủ quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU): Trường hợp Việt Nam” - với mong muốn chia sẻ kết quả nghiên cứu, phân tích tác động của thẻ vàng IUU với thương mại, XK thuỷ sản Việt Nam và ảnh hưởng đối với ngành thủy sản, kinh tế và uy tín quốc gia nếu bị EU phạt thẻ đỏ.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Buội cho biết: Qua khảo sát nắm thông tin thực tế các tổ chức, cá nhân tại những vùng nuôi tôm nước lợ tập trung trên địa bàn tỉnh, một số hộ nuôi tôm có tâm lý lo lắng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, nhiều hộ nuôi sò huyết nôn nóng thu hoạch trong khi sò chưa đạt cỡ lớn.

(vasep.com.vn) Mỹ NK 5.034 tấn mực ống, trị giá 28,3 triệu USD trong tháng 5/2021, tăng 152% về khối lượng và 170% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo NOAA.

(vasep.com.vn) Hàn Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc lớn nhất của Việt Nam, chiếm 41% tổng giá trị xuất khẩu. Tính riêng trong quý II/2021, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc đạt 62,6 triệu USD, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai quý đầu năm nay, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang thị trường này đạt 110,3 triệu USD, tăng 8% so với 2 quý đầu năm 2020.

(vasep.com.vn) Argentina XK 22.448 tấn mực ống trong tháng 4/2021, trị giá 45,9 triệu USD, tăng 35% về khối lượng tuy nhiên giảm 3% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo Bộ Nông Nghiệp, Chăn nuôi và Nghề cá Argentina.

Ngày 24/6, ông Pyo Kyung Young, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AJ Total Việt Nam - đã ủng hộ số tiền 1.000.000.000 đồng cho chương trình "Qũy Vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Long An".

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, Bộ NN&PTNT đã đề xuất bổ sung quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục cấp, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện đối với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thuyền viên tàu cá.

Cần có cơ chế để mặt hàng hải sản tiếp cận tốt hơn với thị trường TP HCM trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường xuất khẩu bấp bênh, trong khi đó giá xăng dầu lên, hoạt động du lịch, nhà hàng cũng tạm dừng, dẫn đến sức mua nội địa giảm. Tuy nhiên, đa số các chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vẫn nỗ lực vươn khơi để kiếm thêm thu nhập trong vụ cá nam.

(vasep.com.vn) Theo Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Nghề cá Argentina, trong tháng 6/2021, Argentina cập cảng 3.400 tấn mực ống illex, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản