(vasep.com.vn) Tháng 10/2020, khối lượng NK nghêu sống của Hàn Quốc đạt 1.755 tấn, tăng 18% so với so với cùng kỳ năm ngoái. Tính tới tháng 10 năm nay, NK mặt hàng này của Hàn Quốc đạt 18.006 tấn, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Giá bạch tuộc đông lạnh Morocco tăng trong quý 4/2020 sau khi đầu năm nay đạt mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Khu neo đậu An Hòa và Cảng cá Tam Quang hoàn thành sẽ thuận lợi cho việc kiểm soát tàu ra vào cảng đồng thời dễ dàng truy xuất nguồn gốc thủy sản.

Cảng cá có thể tiếp nhận loại tàu cá lớn nhất cập cảng 28,6m. Cảng có 2 bến dành cho tàu đến 500 CV dài 80 m và 90 CV dài 180 m.

Các sản phẩm OCOP, hải sản ở Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) được nuôi trồng quy mô lớn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Nỗ lực tìm giải pháp cho đầu ra, thúc đẩy mạnh mẽ xúc tiến thương mại (XTTM) đang được coi là một trong những cứu cánh hiệu quả.

Để gỡ thẻ vàng EC, Luật Thủy sản quy định các tàu cá khai thác ngoài khơi phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không thực hiện, việc ra khơi hay bán cá sẽ gặp nhiều trở ngại

(vasep.com.vn) Khác với các mặt hàng thủy sản khác, nhu cầu surimi tăng trong bối cảnh dịch Covid-19. Mặt hàng này không bị ảnh hưởng bởi phân khúc dịch vụ thực phẩm đóng cửa trong khi lệnh phong tỏa được áp dụng vì nhu cầu surimi trong các kênh bán lẻ vẫn tốt.

(vasep.com.vn) Tháng 9/2020, Mỹ XK 4.845 tấn surimi cá minh thái Alaska sang Nhật Bản, trị giá 11,48 triệu USD, giảm 48% về khối lượng và 55% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của NOAA

(vasep.com.vn) Giá bán lẻ bạch tuộc hấp tại Tokyo trong 10 tháng đầu năm nay giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 10/2020, giá bán lẻ bạch tuộc hấp tại Tokyo đạt 3.450 yên/kg, giảm so với mức 3.560 yên/kg của cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Tháng 10/2020, XK mực, bạch tuộc của Việt Nam tăng gần 16% đạt 58,6 triệu USD. 10 tháng đầu năm nay, XK mực, bạch tuộc đạt 454,9 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu như trước đây, việc giám sát tàu cá chỉ thuộc quản lý của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), thì thời gian tới đây, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng sẽ được cấp quyền khai thác phần mềm để thực hiện công tác này.

(vasep.com.vn) Khác với các mặt hàng thủy sản khác, nhu cầu surimi tăng trong bối cảnh dịch Covid-19. Mặt hàng này không bị ảnh hưởng bởi phân khúc dịch vụ thực phẩm đóng cửa trong khi lệnh phong tỏa được áp dụng vì nhu cầu surimi trong các kênh bán lẻ vẫn tốt.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu nhuyễn thể gồm mực, bạch tuộc và nhuyển thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang EU trong 2 tháng 8 và 9 năm nay có dấu hiệu phục hồi. xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang EU trong tháng 8 và 9 năm nay lần lượt đạt 6,2 triệu USD và 5,8 triệu USD, tăng lần lượt 9,4% và 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang EU trong 2 tháng 8 và 9/2020 lần lượt đạt 5,8 triệu USD và 4,6 triệu USD, tăng lần lượt 10% và 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sáng 03/11, tại UBND phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Chi cục Thủy sản Bình Định phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Bình Định tổ chức tập huấn cho ngư dân các xã/phường ven biển trên địa bàn tỉnh về các qui định đảm bảo an toàn tàu cá và tham gia khai thác thủy sản trên biển.

Do ảnh hưởng mùa mưa bão, khai thác hải sản xa bờ không thuận lợi, trong khi đó giá cả bấp bênh nên nhiều ngư dân không có lãi, thậm chí còn lỗ phí tổn. Ngành Nông nghiệp Phú Yên đang triển khai nhiều giải pháp, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, giúp ngư dân yên tâm bám biển làm ăn.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản