Trung Quốc vẫn là trung tâm chế biến cá thịt trắng quy mô lớn và hiệu quả

(vasep.com.vn) Hoạt động chế biến cá thịt trắng ở Trung Quốc sẽ tiếp tục có xu hướng được dịch chuyển sang các nước khác do những bất ổn tại thị trường này, ví dụ như năm 2022, chính phủ nước này đã đóng cửa Đại Liên (một trung tâm chế biến cá thịt trắng lớn) do bùng phát dịch COVID

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn được cho là trung tâm chế biến cá thịt trắng quy mô lớn và hiệu quả. Hiện tại, Trung Quốc mới mở cửa đất nước sau đợt dịch Covid căng thẳng.

Các công ty trên thế giới đang tìm cách giảm thiểu rủi ro và thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Tuy nhiên đây là một thách thức vì các công ty chưa thể sao chép những công thức từ Trung Quốc. Chi phí lao động ở Trung Quốc ngày càng tăng.

Thu Hằng (Theo undercurrentnews)

 

Chia sẻ:


Thu Hằng
Biên tập viên
Email: thuhang@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext.214

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục