Triển lãm Thủy sản toàn cầu, tiền thân là Hội chợ Thủy sản Châu Âu, là một trong những hội chợ chuyên ngành có uy tín và lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm, thu hút số lượng lớn các nhà triển lãm và khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới.

Từ ngày 19-21/11/2015 tại Trung tâm triển lãm Cao Hùng sẽ diễn ra Hội chợ Nghề cá và Thủy sản Đài Loan lần thứ 1. Đây là hội chợ chuyên ngành về nghề cá bao gồm giới thiệu các thiết bị trong đánh bắt, lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, gia công và XNK các sản phẩm thủy hải sản.

Nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại với hai thị trường Italy và Hungary, Cục Xúc tiến Thương mại (Cục XTTM) – Bộ Công Thương phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của Châu Âu (EU – MUTRAP) và các cơ quan hữu quan tổ chức Đoàn giao dịch Xúc tiến đầu tư – thương mại tại Cộng hòa Italy và Hungary diễn ra từ ngày 10 - 18/10/2015, tại Cộng hòa Italy và Hungary;

3 ngày từ ngày 24-26/8/2015, VASEP, Bộ NN và PTNT và Bộ Công Thương sẽ đồng tổ chức nhiều Hội nghị, hội thảo trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2015.

Dubai là thành phố và là trung tâm thương mại lớn nhất của Tiểu Vương quốc Các nước Ả Rập thống nhất (UAE). Là khu vực có thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 3 trên thế giới. Hằng năm, Dubai nhập khẩu một lượng rất lớn hàng hóa, thực phẩm phục vụ cho thị trường, đồng thời là nhà phân phối chính cho các nước thuộc khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Nam Phi,... Dubai hiện nay được xem là một trong những cửa ngõ chính để thâm nhập vào khu vực kinh doanh giàu nhất thế giới này.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 11855/ QĐ-BCT ngày 26 tháng 12 năm 2014, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2015 (tiền thân là Hội chợ Thủy sản Quốc tế Boston).

Vietnam FoodExpo 2015 là sự kiện Triển lãm chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, tổ chức theo chuẩn mực quốc tế trong khu vực ASEAN và đóng vai trò cầu nối giao thương uy tín, hiệu quả giữa các nhà sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm Việt Nam với hệ thống phân phối hàng hóa thực phẩm trong nước, và với các nhà nhập khẩu nước ngoài. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ đến từ các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước, hệ thống mạng lưới cơ quan Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế uy tín như Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Cơ quan Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Trung tâm ASEAN – Nhật Bản, Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, Trung tâm Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI Hà Lan), Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), Cơ quan phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA)..., Vietnam Foodexpo 2015 sẽ là kênh kết nối hiệu quả cho phép tiếp cận nhanh nhất tới các doanh nghiệp mua hàng trong và ngoài nước bao gồm các nhà nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ,… trên lĩnh vực nông sản, thủy sản và công nghệ chế biến thực phẩm.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 được Bộ Công Thương phê duyệt, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) - Bộ Công Thương sẽ tổ chức Đoàn giao dịch thương mại và khảo sát Hội chợ thực phẩm mùa đông Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 10 – 18 tháng 01 năm 2015 (http://www.specialtyfood.com/), tại thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ;

Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ (tiền thân là hội chợ thủy sản quốc tế Boston) được định vị là một sự kiện chung và quan trọng của ngành thủy sản khu vực Bắc Mỹ, triển lãm đã không còn bó buộc trong khuôn khổ thành phố Boston – Hoa Kỳ mà thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh thủy sản khắp nơi trên thế giới . Sự thành công của việc dịnh vị này được thể hiện qua diện tích triển lãm, số lượng nhà triển lãm và khách tham quan tăng vọt so với năm 2013. Tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ là cơ hội để doanh nghiệp thủy sản Việt Nam duy trì thị phần của mình tại Hoa Kỳ và mở rộng thị trường sang các nước lân cận trong khu vực Bắc Mỹ.

Dubai là thành phố và là trung tâm thương mại lớn nhất của Tiểu Vương quốc Các nước Ả rập thống nhất (UAE). Là khu vực có thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 3 trên thế giới. Hằng năm, Dubai nhập khẩu một lượng rất lớn hàng hóa, thực phẩm phục vụ cho thị trường, đồng thời là nhà phân phối chính cho các nước thuộc khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Nam Phi,... Dubai hiện nay được xem là một trong những cửa ngõ chính để thâm nhập vào khu vực kinh doanh giàu nhất thế giới này.

Trong những năm gần đây, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng cao và khá ổn định, năm 2013 kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường này đạt giá trị trên 521 triệu USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm 2012. Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu lớn thứ 5 của thủy sản Việt Nam. Trong 4 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Hàn Quốc đạt giá trị trên 180 triệu USD, tăng 52,3% so với cùng kỳ năm 2013