Hội chợ Triển lãm Thương mại - Dịch vụ - Du lịch Việt Nam – Myanmar (Ho Chi Minh City Expo) và chương trình khảo sát thị trường tại TP. Yangon là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư lớn thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh tại Myanmar nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xâm nhập, mở rộng thị trường, thiết lập các kênh phân phối sản phẩm Việt Nam tại các chợ, siêu thị của Myanmar cũng như trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng Myanmar. Hội chợ Ho Chi Minh City Expo 2013 tại Myanmar đã thu hút hơn 54.000 lượt khách tham quan và mua sắm, được xem là sự kiện sôi động và hoành tráng cho người tiêu dùng Myanmar.

Thái Lan hiện nay là một trong những trung tâm kinh tế, thương mại của khu vực Đông Nam Á, bên cạnh đó Thái Lan còn là nơi tập trung của các sự kiện kinh doanh của toàn Châu Á. Với lợi thế nằm ở vị trí trung tâm, kết nối dễ dàng với các vùng miền khác khắp Châu Á, Thái Lan là cửa ngõ để thâm nhập vào nên kinh tế ASEAN với dân số hơn 600 triệu người. Khu vực năng động này được gắn kết trực tiếp với các nền kinh tế lớn nhất ở Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand.

Hội chợ Thủy sản Châu Âu là một trong những hội chợ truyền thống và quan trọng đối với ngành kinh doanh thủy sản thế giới nói chung và của thủy sản Việt Nam nói riêng.

Hàn Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu lớn của thủy sản Việt Nam, đây là một thị trường tiềm năng với 50 triệu dân và nhu cầu tiêu thụ thủy sản rất cao. Vì vậy việc tổ chức các hoạt động xúc tiến tại thị trường này là rất cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp củng cố và giữ vững thị phần ở Hàn Quốc. Trong khuôn khổ hợp tác tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) sẽ phối hợp với Thương vụ Việt Nam taị Hàn Quốc, xây dựng gian hàng quốc gia tại Hội chợ Thủy sản Seoul 2014.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ củng cố, phát triển và mở rộng thị trường Trung Đông, từ ngày 17 - 20/11/2013, công ty VASEP Co. sẽ tổ chức gian hàng quốc gia (diện tích 90m2) tại Hội chợ Thủy sản Trung Đông và Châu Phi (SEAFEX) cho các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, Tiểu Vương quốc các nước Ả Rập Thống nhất.

Từ ngày 7-9/11/2013, Hội chợ Expo Pesca & AcuiPeru lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Lima, Peru. Hội chợ này được đánh giá là hội chợ quốc tế lớn nhất tại Nam Mỹ Latinh và quảng bá cho các sản phẩm thủy hải sản và những thiết bị máy móc phục vụ cho nghề cá, được tổ chức 2 năm 1 lần tại Peru.

Trong những năm vừa qua, Hội chợ Thủy sản Quốc tế Boston được xem là một hội chợ chuyên ngành truyền thống và quan trọng của ngành thủy sản thế giới. Năm 2014, kỷ niệm lần tổ chức thứ 33, Ban tổ chức - công ty Diversified đã đổi tên hội chợ thủy sản quốc tế Boston thành Triển lãm thủy sản Bắc Mỹ (Seafood Expo North America) đánh dấu một bước tiến mới của hội chợ Boston.

Từ ngày 5-7/11/2013, Hội chợ Nghề Cá Trung Quốc lần thứ 18 sẽ diễn ra tại thành phố Đại Liên, Trung quốc. Đây là hội chợ chuyên ngành thủy sản có quy mô lớn nhất tại Châu Á.

Từ ngày 23 - 25/4/2013, Hội chợ Thủy sản Châu Âu 2013 sẽ diễn ra tại Parc de Exposition, Brussels, Vương quốc Bỉ. Đây là một trong những hội chợ chuyên ngành có uy tín và lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm, thu hút số lượng lớn các nhà triển lãm và khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hội chợ Thủy Sản Quốc tế Boston là một trong những hội chợ truyền thống và quan trọng đối với ngành kinh doanh thủy sản thế giới nói chung và của thủy sản Việt Nam nói riêng.

Hội chợ Thủy sản Châu Âu là một trong những hội chợ truyền thống và quan trọng đối với ngành kinh doanh thủy sản thế giới nói chung và của thủy sản Việt Nam nói riêng.

Hội chợ Nghề Cá Trung Quốc lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/11/2012 tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc. Đây là hội chợ chuyên ngành thủy sản có quy mô lớn nhất tại Châu Á.

SEAFEX DUBAI là Hội chợ chuyên ngành thủy sản lớn nhất và uy tín nhất tại thị truờng Trung Đông do Ban tổ chức Hội chợ Gulfood - một Hội chợ chuyên nghiệp và có uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm tô chức hứa hẹn sẽ mang lại những thành công tương xứng vơi ngành kinh doanh đang rất phát triển tại thị trường này.

Dự kiến, 6 tháng cuối năm 2012, VASEP.PRO sẽ tổ chức 2 hội chợ và 1 chương trình khảo sát thị trường NK dưới đây:

(vasep.com.vn) Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ là một nước nằm trên cả lục địa Á - Âu, có vị trí chiến lược ở giữa châu Âu, châu Á và 3 biển. Năm 2011, Việt Nam đã xuất khẩu thủy sản sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ trị giá hơn 4,8 triệu đô la mỹ, tăng 9 % so với năm 2010.