Vừa qua Hiệp hội có nhận được công văn số 322/XTTM - HTXK về việc Mời tham gia Đoàn doanh nghiệp giao dịch thương mại trong lĩnh vực thủy sản tại TP Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Đây là chương trình nằm trong chương trình XTTM QG 2017 do Cục XTTM chủ trì, thiết kế riêng cho các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

Triển lãm Taipei Food là triển lãm thực phẩm 5 trong 1 có sức ảnh hưởng lớn mạnh đến Châu Á, bao gồm: thực phẩm tươi sống, phụ gia, đóng gói.

Thực hiện chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2017 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 17 tháng 01 năm 2017, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) sẽ tổ chức gian hàng chung (diện tích 144m2 ) cho các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia.

Vừa qua, Hiệp hội có nhận được thông tin từ Phòng Thương Mại Ấn Độ về việc mời tham dự Chương trình giao thương trong khuôn khổ Hội chợ Bengal Fish Fest 2017. Đây là một trong những sự kiện nổi bật được thực hiện bởi Bộ Thủy sản Ấn Độ, Chính quyền bang West Bengal cùng Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) với mục đích tổ chức gặp gỡ giao thương giữa Chính phủ, các nhà bán lẻ và người mua trong và ngoài nước.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4885/QĐ-BCT ngày 14 tháng 12 năm 2016, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2017 (tiền thân là Hội chợ Thủy sản Quốc tế Boston).

Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ là hội chợ chuyên ngành quan trọng của khu vực Bắc Mỹ mà doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản không thể bỏ qua. Hàng năm hội chợ thu hút hơn 20.000 người mua bán, kinh doanh thủy sản từ trên 100 quốc gia tham gia với các mặt hàng đa dạng từ tươi sống đến đông lạnh, giá trị gia tăng,… Tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ là cơ hội để doanh nghiệp thủy sản Việt Nam duy trì thị phần của mình tại Hoa Kỳ và mở rộng thị trường sang các nước lân cận trong khu vực Bắc Mỹ

Triển lãm thủy sản toàn cầu – tiền thân là Hội chợ thủy sản Châu Âu là một trong những hội chợ truyền thống và quan trọng đối với ngành kinh doanh thủy sản thế giới nói chung và của thủy sản Việt Nam nói riêng. Để duy trì và tiếp tục tục phát triển thị trường Châu Âu , trong những năm qua Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công gian hàng Việt Nam tại hội chợ thủy sản Châu Âu, đưa gian hàng quốc gia Việt Nam vào nhóm 10 gian hàng quốc gia lớn nhất hội chợ này.

Văn phòng xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) mời đại diện của DN sang Đài Loan - Đài Bắc (Taipei) tham dự chương trình TÌM NGUỒN CUNG ỨNG SẢN PHẨM ĐÀI LOAN (SOURCING TAIWAN 2017). Chương trình dự kiến diễn ra từ 28/3/2017 đến 31/3/2017 và được tổ chức theo phương thức B2B.

Thực hiện chương trình XTTM Quốc gia năm 2016, nhằm hỗ trợ DN tạo lợi thế cạnh tranh, thâm nhập thị trường Liên bang Nga, Cục XTTM phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và các cơ quan hữu quan tổ chức đoàn giao dịch XTTM tại Liên bang Nga.

Vừa qua, Hiệp hội nhận được lời mời từ Văn phòng Nông nghiệp Hoa Kỳ (Agricultural Affairs) tại Hà Nội cho dự án hợp tác chế biến cá chép Châu Á (Asian Carp). Đây là một lời mời hợp tác từ Tập đoàn Silverfin có bề dày họat động trong nhiều thập niên qua trong ngành ẩm thực chế biến với nhiều dự án hợp tác với Bộ Thủy sản & Sinh vật thiên nhiên, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, Ủy ban Quản trị Đại dương và Không phận Quốc gia (NOAA) và các xí nghiệp khác để chế biến loài cá chép Châu Á này thành thực phẩm và quảng bá ra thị trường cho người tiêu dùng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường tại Đài Loan, VASEP Co., dự kiến sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thủy sản và Nghề cá Đài Loan 2016. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 09-11/11/2016 tại thành phố Cao Hùng – Đài Loan. Đây là hội chợ chuyên ngành thủy sản được tổ chức chuyên nghiệp tại Châu Á.

Theo chính sách mới của JETRO (Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản) sẽ chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư, mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản bên trong đó ngành thủy sản được đánh giá là ngành có tiềm năng.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2016, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ Thủy sản Trung Đông và Châu Phi – SEAFEX – 2016, cụ thể như sau: