Trung tâm nhập khẩu thủy sản Singapore đóng cửa do bùng phát COVID-19

(vasep.com.vn) Singapore đã chuyển sang các tuyến đường tiếp tế thay thế sau khi một cụm COVID-19 bùng phát tại Cảng cá Jurong, The Straits Times đưa tin.

Trung tâm nhập khẩu thủy sản Singapore đóng cửa do bùng phát COVID19

Cụm cảng này, được kết nối với cả cảng - một trong những trung tâm phân phối lớn của đất nước để xử lý 30% lượng thủy sản nhập khẩu của Singapore - và Trung tâm Thực phẩm và Chợ Hong Lim, hiện có 19 ca dương tính.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Môi trường và Phát triển bền vững Grace Fu của đất nước, Cảng cá Jurong sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 31/7, do vậy, các doanh nghiệp tìm kiếm các phương án thay thế.

Phát biểu tại Trung tâm phân phối thực phẩm tươi sống FairPrice ở Tagore Lane, Bộ trưởng cho biết Cảng cá Senoko - cảng cá còn lại ở phía bắc - đã được đưa vào hoạt động trở lại. Năm ngoái, các nhà chức trách đã thông báo rằng cảng sẽ đóng cửa vào năm 2023.

"Các siêu thị lớn của chúng tôi cũng đã tăng lượng hàng dự trữ để có thể thay thế cho các chợ cóc. Chúng tôi có một số dự trữ hải sản đông lạnh và ướp lạnh, vì vậy chúng tôi không nghĩ có sự gián đoạn hoặc các cửa hàng của chúng tôi sẽ hết hải sản", cô nói.

Ngoài ra, Cơ quan Lương thực Singapore (SFA) cho biết họ đang làm việc kỹ lưỡng với các hiệp hội và doanh nghiệp để giảm thiểu tác động đến nguồn cung thủy sản của Singapore, The Straits Times cũng đưa tin.

Nó cho biết: “Trong khi nguồn cung thủy sản ướp lạnh có thể tạm thời bị gián đoạn, các lựa chọn thủy sản đông lạnh vẫn có sẵn để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt”.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục