Những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, công nhân tại các nhà máy chế biến thủy sản vẫn đang hoạt động bình thường để đảm bảo tiến độ giao hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của đại dịch Covid-19, công nhân nhà máy được trang bị bảo hộ an toàn và quản lý tốt cán bộ, nhân viên người lao động qua hệ thống khai báo y tế hàng ngày, nhằm đảm bảo ngăn ngừa dịch bệnh, ổn định sản xuất lâu dài.
Hiện tại, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú có khoảng 6.600 công nhân đang duy trì hoạt động bình thường dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh covid -19. Ngay từ đầu năm, lãnh đạo công ty đã đề ra 5 phương án để chủ động ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, vấn đề đảm bảo sức khỏe cho công nhân và người lao động được đặt lên hàng đầu.
Lãnh đạo Công ty cố gắng bố trí, sắp lịch làm việc của công nhân, nhằm kéo giãn khoảng cách đúng quy định và bố trí bàn ăn, bếp ăn hợp lý, không để ùn tắc đông người trong thời điểm tan ca. Bên cạnh đó, Công ty phải luôn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát sức khỏe của công nhân kể cả trong giờ làm, giờ ăn và thời gian ra ca về sinh hoạt tại gia đình.
Nhờ kiểm soát chặt chẽ ngay từ khi dịch mới bùng phát trở lại, đặc biệt từ khi Cà Mau có các ca dương tính trong cộng đồng, các nhà máy, xí nghiệp doanh nghiệp chế biến thủy sản chưa phát hiện ca bệnh nào trong đơn vị kinh doanh của mình. Vẫn đảm bảo an toàn và đều đặn xuất hàng cho đối tác. Lãnh đạo các công ty đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch của công nhân. Đồng thời, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đối với các hành vi vi phạm.
Việc tuân thủ quy định an toàn chống dịch đang được các doanh nghiệp thủy sản thực hiện khá tốt, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm trong các nhà máy. Đây là ý thức và trách nhiệm của từng doanh nghiệp, vừa phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.
(Theo CTV Cà Mau)