Bắt đầu kinh doanh hải sản từ năm 1982 với qui mô nhỏ dạng gia đình, các thành viên sáng lập đã không ngừng nỗ lực để xây dựng Công ty Hải Nam phát triển đến qui mô lớn như ngày hôm nay với 8 xưởng sản xuất và 2 công ty thành viên, trở thành một trong những công ty xuất khẩu thủy hải sản hàng đầu Việt Nam.

(vasep.com.vn) Giá trung bình NK surimi của EU tăng 17% trong 5 tháng đầu năm 2019.

(vasep.com.vn) Mặc dù vụ khai thác sò điệp của Mỹ từ Đại Tây Dương năm 2019 bắt đầu muộn hơn dự kiến, nhưng Mỹ vẫn tiếp tục xu hướng giảm NK mặt hàng này.

Tại nhiều vùng biển ở các tỉnh Nam Trung bộ, vào lúc này, có đến gần một nửa tàu cá lâu nay khai thác xa bờ nay lại nằm bờ.

(vasep.com.vn) XK surimi của Thái Lan trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng 26% về khối lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng XK sang Nhật Bản, Nga và Hàn Quốc tăng lần lượt 26%, 30% và 31%.

(vasep.com.vn) Năm tháng đầu năm nay, NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ của EU đạt 325,3 triệu USD, giảm 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Pháp, Tây Ban Nha và Đức là 3 thị trường NK chính mặt hàng này trong khối EU, lần lượt chiếm 25,3%; 25% và 5% tổng giá trị NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ của EU.

Hợp tác xã (HTX) nuôi nghêu xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đang sôi động mùa thu hoạch nghêu, đã tạo được công ăn việc làm cho đông đảo người dân địa phương. Nghêu trúng mùa nên các thành viên trong HTX đều phấn khởi.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, sản lượng thủy sản 7 tháng đầu năm 2019 đạt 155.677 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018, bằng 66,3% kế hoạch năm; trong đó, sản lượng khai thác ước đạt 152.333 tấn, sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 3.343 tấn.

Phú Yên đang trong mùa đánh bắt cá ngừ đại dương nhưng có hàng trăm tàu cá phải nằm bờ do không được cấp phép vì vướng Nghị định 26/2019/NĐ-CP ngày 8.3.2019 của Chính phủ.

Ghẹ xanh (Portunus pelagicus) là đối tượng đặc sản biển có giá trị dinh dưỡng và thương phẩm cao, có tiềm năng quan trọng đối với nuôi trồng và khai thác thủy sản, đây là loài giáp xác được phân bố khá rộng ở các vùng biển từ Ấn Độ Dương đến Tây Thái Bình Dương

Bộ NN-PTNT vừa có quyết định giao hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản cho Bình Định với 3.118 tàu cá được phép khai thác thủy sản ở vùng khơi.

Những lời hứa “sẽ xem xét” là điều mà nhiều doanh nghiệp nhận được khi đeo đuổi rất lâu các khuyến nghị sửa đổi quy định liên quan đến kiểm tra chuyên ngành không phù hợp. Đáng tiếc là các lời hứa này không đủ để doanh nghiệp an tâm làm ăn.

METTLER TOLEDO - Kiểm soát và loại bỏ nguy cơ nhiễm tạp chất trước và sau đóng gói. Giải pháp mở ra cánh cửa cho doanh nghiệp thủy sản trong thời đại "Tiêu chuẩn"

(vasep.com.vn) Tây Ban Nha đứng thứ 11 về NK mực, bạch tuộc trên thế giới, chiếm 2,2% tổng giá trị NK mực, bạch tuộc của toàn thế giới. NK mực, bạch tuộc vào Tây Ban Nha ngày càng giảm do nguồn cung mặt hàng này thấp và giá cao.

(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Pêru (PRODUCE) ước tính rằng sản lượng mực(Dorytheutis gahi) cập cảng sẽ đạt được con số lịch sử sau khi Trung Quốc đồng ý tái nhập sản phẩm mực của Pêru, sản lượng trung bình cập cảng dự kiến đạt từ 7.600 đến 30.000 tấn trong 2 năm tới.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản