Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực mang lại nhiều ưu đãi lớn đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vào Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông, thuỷ sản vào thị trường này vẫn còn khiêm tốn.

Xác định sẽ phải sống chung với đại dịch Covid-19, ngành thuỷ sản Việt Nam cần có những giải pháp phục hồi sản xuất, xuất khẩu sau thời gian "3 tại chỗ".

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NNPTNT vừa có báo cáo kiến nghị Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% công nhân nhà máy chế biến thủy sản, chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm và trong chuỗi ngành hàng nông nghiệp.

Xuất khẩu thủy sản đã tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm nay nhưng đã sụt giảm trong tháng 7 do hàng loạt nhà máy ở phải tạm ngừng sản xuất vì Covid-19.

Không qua kênh văn bản chuyển tiếp nhiều cấp như thường lệ, các vấn đề "nóng", căng thẳng logistics tại cảng Cát Lái đã được doanh nghiệp báo cáo trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phía Nam; trong đó, có khu vực Đông bằng sông Cửu Long khiến nhiều nhà máy chế biến thủy sản phải tạm ngừng hoạt động hoặc giảm công suất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch nguyên liệu, mà còn tác động đến kim ngạch xuất khẩu thủy sản những tháng cuối năm.

Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) đã khẩn trương tiến hành điều tra 8 hãng tàu container có liên quan đến việc áp dụng thu phụ phí tắc nghẽn.

Nhận định mô hình sản xuất "3 tại chỗ" và phương châm “1 cung đường – 2 địa điểm” có nhiều bất cập khi các địa phương còn cứng nhắc trong áp dung, VASEP đề xuất bộ quy tắc thống nhất thực hiện.

Công điện số 1168/CĐ-BYT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo quyết liệt việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Khối lượng hàng thông cảng cùng giá cước tăng cao khiến hoạt động kinh doanh của các đơn vị logistics cảng biển - vận tải biển khởi sắc trong nửa đầu năm 2021.

(vasep.com.vn) Bloomberg đưa tin do giá tiếp tục tăng cao, hải sản đã bắt đầu biến mất khỏi thực đơn của nhiều nhà hàng. Giá hải sản đã tăng khoảng 11% trong một năm qua (tính đến đầu tháng 7/2021) so với giai đoạn trước. Do vậy, nhiều nhà hàng đã bắt đầu bỏ một số hải sản khỏi thực đơn.

Dự tính, công suất các nhà máy chế biến thủy sản ở các tỉnh phía Nam giảm 60-70%, do đó Tổ công tác Bộ NN&PTNT đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các địa phương ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 100% cho công nhân để duy trì sản xuất và xuất khẩu.

Sáng 30/7, gần 1.700 công nhân ở Khu Công nghiệp Thạnh Lộc thuộc huyện Châu Thành và 25 công nhân ở khu công nghiệp Thuận Yên ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hơn 2.000 công nhân lao động làm việc trong 17 doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" trong Khu công nghiệp Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) được tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Ngày 23/7, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, với số lượng được tiêm dự kiến 87.020 người.