EU: Ngành sản xuất thủy sản có vỏ đối mặt với những thách thức môi trường

(vasep.com.vn) Hiệp hội Các Nhà Sản Xuất Nhuyễn Thể Châu Âu (EMPA) trong sự kiện tại Nghị viện Châu Âu, nhấn mạnh sự cần thiết của việc hỗ trợ cho một ngành công nghiệp đang đối mặt với những thách thức lớn.

Chú thích ảnh

Mặc dù có tiềm năng gia tăng an ninh lương thực và tính bền vững môi trường, ngành thủy sản có vỏ đang phải đối mặt với ô nhiễm và suy giảm sản lượng. Tình trạng ô nhiễm và dịch bệnh đã khiến ngành thủy sản có vỏ của EU rơi vào tình trạng khủng hoảng.

EMPA kêu gọi EU xác định các mục tiêu tăng trưởng cho sản xuất thủy sản có vỏ, khuyến khích các chương trình chứng nhận bền vững và thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong giới trẻ Châu Âu.

Để củng cố tính bền vững, EMPA kêu gọi đơn giản hóa quy trình cấp phép cho việc nuôi thủy sản có vỏ, thiết lập các mục tiêu không gian ven biển có tính ràng buộc cho các năm 2030 và 2050, và áp dụng các biện pháp tích hợp để cải thiện chất lượng nước.

EMPA cũng nhấn mạnh sự cần thiết của Chính sách Nuôi Trồng Thủy Sản Chung của EU để điều phối các nỗ lực và xác định các mục tiêu tăng trưởng rõ ràng trong nuôi trồng thủy sản tầng thấp.

Sản lượng thủy sản có vỏ là phân khúc lớn nhất của nuôi trồng thủy sản EU, với hơn 500 triệu tấn mỗi năm. Tuy nhiên, ngành này đã trải qua sự suy giảm liên tục trong hai thập kỷ qua. EMPA, đại diện cho khoảng 90% các nhà sản xuất thủy sản có vỏ ở 6 quốc gia Châu Âu - Tây Ban Nha, Pháp, Vương quốc Anh, Hà Lan, Italy và Ireland - đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của ngành.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục