Sản xuất

(vasep.com.vn) Đối thoại Toàn cầu về Truy xuất Nguồn gốc Thủy sản (GDST) đã giới thiệu một công cụ mới để xác minh khả năng tương tác và chia sẻ thông tin giữa các hệ thống phần mềm của các đối tác.

(vasep.com.vn) Mặc dù sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu được dự báo sẽ tăng 20 triệu tấn trong thập kỷ tới, nhưng điều này tương đương với mức giảm 40% so với mức tăng 33 triệu tấn trong 10 năm trước.

(vasep.com.vn) Nufarm, công ty Mỹ sản xuất dầu omega-3 có nguồn gốc từ dầu hạt cải đã được Cơ quan An toàn Thực phẩm Na Uy cho phép sử dụng làm nguyên liệu thức ăn thủy sản.

Tỉnh Cà Mau phấn đấu đến năm 2025, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 470.000 tấn; đến năm 2030 tổng sản lượng đạt 570.000 tấn.

(vasep.com.vn) Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đến các khu vực sản xuất thuỷ sản trọng điểm của thế giới như Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Những giải pháp, phương thức, công nghệ đã được các quốc gia hàng đầu về sản xuất thức ăn thủy hải sản áp dụng là “chìa khóa” giúp các nhà sản xuất thức ăn thủy hải sản tại Việt Nam có thể tiết kiệm năng lượng, cải tiến quy trình, tối ưu việc sử dụng nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất của mình. Từ đó, các nhà máy thức ăn thủy hải sản có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng, năng suất, hạ giá thành sản phẩm, giúp cho ngành thủy hải sản Việt Nam tăng sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

(vasep.com.vn) Từ 2015, Future of Fish Feed tổ chức Thử thách thức ăn không có thành phần từ cá nhằm đổi mới, phát triển thức ăn dùng cho nuôi trồng thuỷ sản không có thành phần từ cá.

Bất chấp sự điều chỉnh của thị trường trong phiên 8/6, các mã cổ phiếu thủy sản vẫn ngược dòng giữ được sắc xanh, thậm chí có mã tăng trần với dư mua hàng triệu cổ phiếu.

(vasep.com.vn) Theo Andrew Swanson, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển của Cooke, các loại thuế mới và các quyết định cấp phép trang trại có nguy cơ làm giảm tốc độ tăng trưởng nuôi trồng thủy sản, làm chậm quá trình đổi mới và mở rộng sự phụ thuộc của thế giới vào nghề cá.

(vasep.com.vn) Triển khai hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất & kinh doanh nhỏ và đang tăng trưởng cập nhật thông tin về xu hướng thị trường và các cơ hội thúc đẩy giao thương, xuất khẩu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) đã tổ chức Hội thảo “Xu hướng và cơ hội thị trường cho sản phẩm Nông – Thủy sản” tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/5/2023 và tại Cần Thơ vào ngày 31/5/2023.

(vasep.com.vn) Sản lượng nuôi trồng thủy sản trên toàn cầu đã có tốc độ tăng trưởng đáng kể gần 180% chỉ trong vòng chưa đầy 20 năm, tăng từ 43 triệu tấn lên 120,1 triệu tấn từ năm 2000 đến 2019.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển bền vững không phải là một gánh nặng chi phí mà là cơ hội.

Nhiều đại biểu đề nghị tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phục hồi, vực dậy, phát triển.

Hệ thống doanh nghiệp đang thực sự ‘khát’ về tín dụng nhưng không thể tiếp cận được vốn và nếu tiếp cận được cũng rất khó để giải ngân do các điều kiện và thủ tục vay.

Trong bối cảnh xuất khẩu tôm của Việt Nam liên tục sụt giảm các tháng đầu năm, Camimex – một doanh nghiệp với sản phẩm chính là tôm, đặt mục tiêu tăng 28% kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong năm 2023, tương ứng đạt 100 triệu USD .