Hội nghị "Thúc đẩy sản xuất cá ngừ theo chuỗi, chống khai thác IUU và xuất khẩu cá ngừ vào thị trường châu Âu theo EVFTA, tổ chức ngày 10/10, tại Khu công nghiệp Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.

Chuyện giá cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long trồi sụt do phụ thuộc vào thị trường xuất khẩu không lạ, vì từng xảy ra trong nhiều năm nay.

Ông Trần Đình Luân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, ăn cá tra giả lươn ngon không kém gì như đang ngồi ăn suất cơm lươn ở trong quán Nhật. Nhiều sản phẩm chế biến từ cá tra như: Pizza cá tra, cá tra tẩm bột, giò cá tra… được các em học sinh rất ưa thích, sử dụng.

(vasep.com.vn) Theo đánh giá của một chuyên gia, sản lượng cá rô phi toàn cầu sẽ vẫn ổn định bất chấp đại dịch. Cho dù có bị sụt giảm sản lượng ở Trung Quốc và Indonesia thì cũng được bù đắp lại bằng sự tăng trưởng ở Châu phi, Đông Nam Á và châu Mỹ.

Nuôi cá tra thâm canh ở Đồng bằng sông Cửu Long đã trở thành một nghề sản xuất hàng hóa lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong vùng, với kim ngạch xuất khẩu liên tục tăng qua các năm. Mặc dù vậy, chất lượng con giống vẫn là vấn đề gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bền vững của ngành.

Ngày 6/10, lô cá tra đầu tiên sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu đã có mặt tại Hà Nội để phân phối tại thị trường miền Bắc.

Cá tra có thể mang về giá trị xuất khẩu hàng tỉ đôla và đã "bơi" qua hơn 140 quốc gia. Tuy nhiên, khi loại cá này về lại nội địa để phục vụ 100 triệu người Việt lại gặp khó. Vì sao?

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 6/9/2020, EU đã nhập khẩu 7.001 tấn cá rô phi đông lạnh, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 6/9/2020, EU đã nhập khẩu khoảng 10.029 tấn phi lê cá tuyết đông lạnh từ Trung Quốc, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Tính đến nửa đầu tháng 9/2020, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mexico đạt 28,5 triệu USD, giảm 57,8% so với cùng kỳ năm trước. Ngay từ đầu năm nay, xuất khẩu cá tra sang thị trường Bắc Mỹ này đã liên tục giảm sút.

Trước đòi hỏi từ các nước nhập khẩu và tiêu dùng trong nước, những năm qua ngành cá tra đã đẩy mạnh sản xuất theo hướng chuỗi liên kết giá trị.

Các món ăn từ cá tra như: Chả lụa cá ba sa, ba sa tẩm bột sốt tartar, chabokki sốt cay... được chế biến nhằm chinh phục thị trường trong nước.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), trong tháng 7/2020, Mỹ đã NK khoảng 15.467 tấn philê cá rô phi đông lạnh trị giá 48,3 triệu USD, tăng 33% về khối lượng và 31% về giá trị so với tháng 6/2020.

Lần đầu tiên xuất hiện “Thập lục bảo” cá tra - 16 món ăn ngon được chế biến từ cá tra - phục vụ thị trường nội địa.

(vasep.com.vn) Theo số liệu do Hội đồng Thủy sản Na Uy công bố, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 20/9/2020, Na Uy đã XK khoảng 29.894 tấn cá haddock đông lạnh, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2019.