Giá cá tra ĐBSCL đang nhích nhẹ sau gần 2 năm sụt giảm vì khủng hoảng thừa.

(vasep.com.vn) VASEP khuyến cáo các DN chế biến, XK cá tra, thời gian này, cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Ảnh hưởng của dịch bệnh, xuất khẩu giảm, giá cá tra liên tục giảm trong thời gian dài khiến người nuôi thua lỗ nặng. Treo ao, nghỉ nuôi là tình trạng của không ít vùng nuôi cá tra. Tuy nhiên, theo nhiều người, về sự giảm sút của ngành hàng cá tra hiện nay, không chỉ “đổ thừa” do dịch bệnh.

Theo VCSC, nhu cầu cá tra phục hồi trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và sự tăng trưởng của mảng collagen & gelatin đạt mức hai chữ số sẽ hỗ trợ cho Vĩnh Hoàn có bức tranh tươi sáng trong năm 2021.

Giá cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng trở lại từ đầu tháng 10, hiện ở mức 22.500-24.000 đồng/kg, tăng từ 4.500-6.000 đồng/kg so với những tháng đầu năm và cao hơn khoảng 3.000-4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Chính phủ Nga, tổng sản lượng đánh bắt cho phép (TAC) cá tuyết Thái Bình Dương của được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) của nước này sẽ ổn định ở mức 105.000 tấn trong năm 2021. Trong khi đó, mức TAC cá tuyết Thái Bình Dương của Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Kể từ tháng 8/2020, giá trị xuất khẩu cá tra đã bắt đầu có chiều hướng đi lên. Trong đó, tháng 10, xuất khẩu sang Trung Quốc - Hồng Kông, Hà Lan và Anh tăng trưởng tốt.

Theo Báo An Giang, gần 1 tháng qua, giá cá tra tại khu vực ĐBSCL đã tăng trở lại, cụ thể đầu tháng 10, giá cá vẫn ở mức 18.500 đồng/kg, nay đã tăng lên 23.500 đồng/kg.

Sau thời gian giảm giá sâu, giá cá tra tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tăng trở lại khiến người nuôi và doanh nghiệp phấn khởi. Cùng với nhiều giải pháp quyết liệt, ngành cá tra đang được kỳ vọng trở lại những chặng đường khởi sắc…

Gần 1 tháng qua, giá cá tra tại khu vực ĐBSCL đã tăng trở lại, cụ thể đầu tháng 10/2020, giá cá vẫn ở mức 18.500 đồng/kg, nay đã tăng lên 23.500 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi cá tra đã cắt được lỗ, những người có kỹ thuật cao có lời, ngành hàng cá tra khởi sắc trở lại.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội tại phiên chất vấn sáng nay 9/11, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong thời gian tới, ngành hàng sản xuất, chế biến cá tra sẽ thúc đẩy tiêu thụ ở thị trường nội địa.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G) của Nga đang bắt đầu tăng trong bối cảnh cảng Thanh Đảo đóng cửa đối với các tàu “tramper – tàu không định tuyến hoặc không có lịch trình cố định”.

(vasep.com.vn) Tính đến nửa đầu tháng 10/2020, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc – Hồng Kông đạt 385,9 triệu USD, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho dù, giá trị giảm nhưng tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường này chiếm tới 34,4% tổng giá trị xuất khẩu cá tra và năm nay số lượng doanh nghiệp (DN) cá tra tham gia vào thị trường này cũng đông đảo nhất.

Ngày 30/10/2020, Tập đoàn Việt - Úc vinh dự đón tiếp ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Trần Đình Luân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch tỉnh An Giang cùng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ Phần Cá Tra Việt - Úc tại xã Vĩnh Hòa, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang.

Ngày 30/10, tại TP Long Xuyên (An Giang), Bộ NN-PTNT phối hợp với Tập đoàn Nam Việt tổ chức lễ công bố lô hàng cá tra sản xuất theo quy trình công nghệ cao xuất khẩu sang thị trường EU, Nam Mỹ, ASEAN, Trung Quốc, Trung Đông…