Thông báo

Đại diện của công ty C-Food International SAL (Off-Shore) cho biết, các sản phẩm nhãn hiệu “Siblou” thuộc quyền sở hữu của C-Food International SAL (Off-Shore). Nhưng hiện các sản phẩm giả nhãn hiệu “Siblou” đang được sản xuất tại Việt Nam, xuất khẩu từ Việt Nam và được bán tại thị trường I-rắc và các thị trường khác. Vì vậy, công ty đã đưa ra thông báo về hiện tượng này và cảnh báo sẽ tiến hành các hành động thích đáng và nghiêm khắc đối với các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, nhà phân phối và/hoặc các bên bán các sản phẩm giả tại bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ hoặc thị trường nào và/hoặc bất kỳ người, bên và/hoặc tổ chức nào khác tham gia hoạt động làm hàng hóa giả.

Thị trường cá tra Việt Nam đã có vị thế nhất định trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng của nhiều mặt hàng thủy sản đòi hỏi ngành cá tra Việt Nam cần có các chiến lược quản trị chuỗi phù hợp từ sản xuất - chế biến - phân phối - tiếp thị.

Khóa học nhằm đáp ứng yêu cầu về đào tạo HACCP trong các doanh nghiệp thủy sản, trong đó đặc biệt là đội ngũ nhân viên mới và đội ngũ chưa được đào tạo bài bản về HACCP. Chương trình do chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm đánh giá thực tế tại DN trực tiếp giảng dạy.

Khóa học sẽ cung cấp các thông tin, kiến thức về việc sử dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng như thế nào để đảm bảo an toàn và phù hợp với yêu cầu luật lệ trong và ngoài nước, đồng thời cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp đơn vị thu mua- chế biến thủy sản có các biện pháp kiểm soát hiệu quả hóa chất, kháng sinh trong nguyên liệu thủy sản trước khi đưa vào quá trình chế biến.

Cụ ông Ngô Cang Long (Pháp danh: Tuệ Liên) - Thân phụ ông Ngô Phước Hậu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần XNK Thủy sản An Giang (Agifish) đã từ trần vào lúc 12h25' ngày 1/6/2016, hưởng thọ 96 tuổi.

Cụ ông Nguyễn Văn Tư (sinh năm 1929) - thân phụ ông Nguyễn Văn Ký – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần XNK Thủy sản An Giang (AGIFISH), huy hiệu 30 tuổi Đảng đã từ trần lúc 4h05’ ngày 30/5/2016 (tức ngày 24/4 âm lịch), hưởng thọ 88 tuổi.

8h30 - 16h00, ngày 20/5/2016 (thứ Sáu), VASEP sẽ tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Xây dựng trang trại nuôi cá tra trình diễn công nghệ tiên tiến bền vững tại Việt Nam” tại hội trường 4, tầng 8, nhà Điều hành – Trường Đại học Cần Thơ, Tp.Cần Thơ. Tham dự và chỉ đạo hội thảo có Lãnh đạo Bộ NNPTNT và Đại sứ Đan Mạch tại VN.

Cụ ông Nguyễn Phước Chơn (sinh năm 1932) - thân phụ ông Nguyễn Minh Hải – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Hải Hương (HHFISH) đã từ trần lúc 17h35’ ngày 22/5/2016 (tức ngày 16/4 âm lịch), hưởng thọ 85 tuổi.

Khóa học nhằm nâng cao độ đáng tin cậy và chính xác của các kết quả đo lường khối lượng, nhiệt độ và thể tích trong doanh nghiệp thủy sản, đồng thời nâng cao năng lực, tay nghề cho đội ngũ nhân viên trong việc sử dụng, kiểm tra, hiệu chuẩn nội bộ các loại phương tiện đo lường tại DN.

Hệ sinh thái đất ngập nước đóng vai trò quan trọng đối hoạt động nuôi trồng ngành thuỷ sản. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành nuôi cá tra tại khu vực ĐBSCL trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái đất ngập nước tại khu vực này. Nhằm tổng hợp các nghiên cứu ảnh hưởng của nuôi cá tra lên đất ngập nước ở ĐBSCL, Dự án SUPA (chủ trì bởi Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC VN), cùng sự tham gia của các bên WWF Việt Nam, WWF Áo, VASEP) phối hợp cùng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam - SWIRR tổ chức hội thảo tại TP. Cần Thơ.

Kiểm soát động vật gây hại là một trong những yêu cầu bắt buộc mà các trại nuôi và các xí nghiệp chế biến phải thực hiện, để đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát đáp ứng các yêu cầu trong chương trình vệ sinh (SSOP) của hệ thống HACCP, cũng như các tiêu chuẩn BAP, GLOBALGAP, ASC, BRC, IFS (International Food Standard)....

Khóa học nhằm nâng cao nhận thức về vị trí và tầm quan trọng của nhiễm chéo, nhiễm bẩn trong phân xưởng CB thủy sản; Nâng cao các kỹ năng nhận diện và biện pháp xử lý kịp thời các hiểm họa do nhiễm chéo-nhiễm bẩn gây ra, đồng thời đáp ứng Quy phạm vệ sinh (SSOP) của HACCP.

Cán bộ quản lý cấp trung trong DN thủy sản ngoài việc chịu trách nhiệm chuyên môn họ còn là người chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, hướng dẫn và đôn đốc công việc cho nhân viên…Để làm tốt làm tốt hai vai trò cùng một lúc rất cần được trang bị và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết.

Tổng Cục Năng lượng hiện đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án Hỗ trợ Kỹ thuật “Nghiên cứu chiến lược và Xây dựng danh mục dự án đầu tư Hiệu quả năng lượng trong ngành Chế biến thực phẩm với các lợi ích về bảo vệ tầng ozone và khí hậu”, với ngân sách hỗ trợ và cho vay ưu đãi từ Ngân hàng Thế giới lên đến 200 triệu USD.