Thông báo

Trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác công - tư (PPP) ngành Thủy sản”, Tổng cục Thủy sản (D-FISH) phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP/GIZ) tổ chức sự kiện Đối thoại bàn tròn về “Làm thế nào để nâng cao giá trị của tôm Việt Nam”

Mục đích: Nhằm ghi nhận, vinh danh các doanh nghiệp hội viên VASEP quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

Liên minh HACCP Thủy sản quốc gia Hoa kỳ mới công bố tái bản lần thứ 6 Giáo trình đào tạo HACCP Thủy sản.

Trong 10 năm (2007-2016), kim ngạch XK thủy sản tăng trưởng gần gấp đôi từ 3,76 tỷ USD (2007) lên hơn 7 tỷ USD (2016). Để đạt được thành tựu này, có sự đóng góp lớn của các DN chế biến XK thủy sản với sự nỗ lực không ngừng trong công tác quản lý chất lượng, đảm bảo sản phẩm XK phải đạt ATTP. Đây cũng là vấn đề “tiên quyết” trong khâu sản xuất của mỗi DN.

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đang mở cho các bên có liên quan góp ý vào đề xuất thay đổi kiểm tra và phân tích thực phẩm NK, trong đó có một số mặt hàng thực phẩm.

Quan hệ hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Thái Lan trong thời gian qua đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, ngày càng năng động và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng của nhau với kim ngạch 2 chiều trong nhiều năm qua không ngừng tăng, đạt 12,5 tỷ USD trong năm 2016. Việt Nam và Thái Lan hiện đang đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại 2 chiều lên mức 20 tỷ USD năm 2020.

Bà Trần Thị Đỉnh - Thân mẫu ông Ngô Văn Nga, Chủ tịch Hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Cà Mau (CASEP), Tổng Giám đốc Công ty Quốc Việt, đã từ trần lúc 19h 43 phút ngày 29/4/2017, hưởng thọ 86 tuổi.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Thông báo số 400/TB-TCT ngày 02/12/2016 về việc xây dựng Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2017.

Dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam (SUPA)” do Ủy ban Châu Âu (EC) tài trợ gồm 4 đối tác: Trung Tâm sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC), Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF-Việt Nam và WWF-Áo), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) từ 4/2013 đến 3/2017 nhằm hỗ trợ các hộ nuôi, doanh nghiệp nuôi chế biến xuất khẩu cá tra phát triển bền vững. Trong 4 năm thực hiện, dự án đã hỗ trợ cho hơn 70 doanh nghiệp chế biến, hơn 100 vùng nuôi và hàng trăm các cơ sở hộ gia đình nuôi trong việc tiếp cận với kỹ thuật, phương thức sản xuất tiên tiến nhằm cắt giảm chi phí giá thành, nâng cao chất lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Trong tuần cuối tháng 3/2017, Thứ Trưởng Nông nghiệp Hà Lan sẽ có chuyến thăm Việt Nam để dự Hội nghị ASEAN+6 về An ninh lương thực được tổ chức tại Hà Nội. Đi cùng Thứ Trưởng còn có một đoàn doanh nghiệp Hà Lan gồm đa dạng công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến cá biển, công nghệ nhà kính, chế biến thịt đông lạnh, đào tạo và tư vấn cho nông dân, vv.

Để sơ kết một năm thực nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tổ chức Hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp lần 2, dự kiến cuối tháng 03/2017.

“Kiểm soát động vật gây hại” là một trong những yêu cầu bắt buộc của các nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm, nhằm đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát đáp ứng các yêu cầu trong chương trình SSOP của hệ thống HACCP, đồng thời đây cũng là yêu cầu cần thiết cho các DN để đạt các tiêu chuẩn BRC, GLOBALGAP, ISO 22000, IFS (International Food Standard)....

Khóa học sẽ cung cấp các thông tin về việc sử dụng hóa chất, kháng sinh phù hợp với yêu cầu luật lệ và mang lại hiệu quả cao trong nuôi thủy sản cho DN. Đồng thời khóa học cũng giúp các DN, đơn vị trong chuỗi cung cấp thủy sản có các biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả sự tồn dư và lây nhiễm kháng sinh quá trình từ sau đánh bắt đến trước chế biến.

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là yêu cầu và điều kiện tiên quyết đối với các doanh nghiệp chế biến thủy sản, trong đó đội ngũ trực tiếp sản xuất có vai trò quan trọng trong việc tuân thủ các nguyên tắc và điều kiện để đảm bảo an toàn vệ sinh của sản phẩm. Vì vậy việc đào tạo kiến thức ATVSTP cho đội ngũ trực tiếp sản xuất là việc làm cần thiết đối với các doanh nghiệp.