Người nuôi tôm nên lựa chọn loại thức ăn đảm bảo có thành phần phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của tôm sẽ giúp con tôm tăng trưởng nhanh, hiệu quả chăn nuôi cao.

Do dịch bệnh, người tiêu dùng có xu hướng chế biến các món ăn tại nhà, dẫn đến nhu cầu các mặt hàng dễ chế biến ngày càng tăng. Đặc biệt, sự kiện Trung Quốc phát hiện virus Corona trong một số lô hàng tôm từ Ecuador đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt gia tăng thị phần.

Sản phẩm tôm Việt đã thâm nhập gần như tất cả thị trường trên thế giới dù lớn hay nhỏ, tập trung các thị trường lớn như EU, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Australia… Kim ngạch xuất khẩu hàng năm hơn 3 tỷ USD, là 1 trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta.

Thời gian gần đây, mặc dù gặp phải một số khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, dịch bệnh trên tôm và thời tiết nhiều biến động, nhưng một số hộ nuôi tôm với sự kiên trì và chịu khó đầu tư, nghiên cứu giúp vụ nuôi liên tiếp thành công, tạo sự hứng khởi hơn cho thị trường trong khoảng thời gian này.

Ngày 8/8/2020, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp với UBND phường Nhà Mát và Đoàn phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu) khai giảng lớp sơ cấp Kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng cho 35 học viên là đoàn viên, thanh niên, hộ nông dân phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu).

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu vừa phê duyệt đề án xây dựng tỉnh này thành trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước, với vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao, thích nghi với biến đổi khí hậu là hướng đi mới giúp người nuôi tăng năng suất và giảm rủi ro.

Nửa đầu năm nay, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất và xuất khẩu của doanh nghiệp thủy sản. Dù nhu cầu tiêu thụ tại các thị truờng vẫn khá ảm đạm, nhưng trong những tháng còn lại của năm, ngành thủy sản vẫn hi vọng khởi sắc hơn nhờ những thị trường của EVFTA.

(vasep.com.vn) Nhiều trại nuôi tôm ở Ecuador buộc phải đóng cửa hoặc thu hẹp hoạt động sản xuất do khủng hoảng từ dịch bệnh Covid-19, chi phí sản xuất tăng cao, giá bán tôm giảm. Trước đó, giá bán tôm Ecuador đạt 2,50 USD/pao, hiện tại đầu tháng 8, giá bán chỉ đạt 1,10 USD/kg, thấp hơn giá thành sản xuất.

(vasep.com.vn) Theo Liên minh Tôm miền nam (SSA), tính từ đầu năm tới nay, sản lượng khai thác tôm tự nhiên tại các vùng vịnh Mexico đều duy trì ở mức thấp.

(vasep.com.vn) Sau khi giảm mạnh trong quý I/2020 (27%) do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tại Vũ Hán, XK tôm Việt Nam sang Trung Quốc đã phục hồi trong quý II/2020 (+13,5%). Quý II/2020, XK tôm sang Trung Quốc đạt hơn 157 triệu USD, tăng 13,5% so với quý II/2019.

Trong những năm qua, nghề nuôi tôm nước lợ thế giới luôn phải đối phó với các loại dịch bệnh nguy hiểm như đốm trắng, đầu vàng, taura hay hoại tử gan tụy, bởi những bệnh này làm chết tôm hàng loạt chỉ sau vài ngày phát bệnh. Do đó, bên cạnh việc phòng chống các bệnh nguy hiểm trên tôm thì việc chú ý cách phòng tránh tình trạng tôm chậm lớn để tăng hiệu quả nuôi là vô cùng cần thiết.

Thị trường Châu Âu mở ra thuận lợi, nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 và mùa mưa bão nên tôm xuất khẩu chưa mạnh.

Bộ Công Thương đã công bố danh sách 232 doanh nghiệp trong cả nước lọt vào danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019. Trong danh sách này, Cà Mau có 08 doanh nghiệp.

Tỉnh Bạc Liêu khuyến khích phát triển mô hình nuôi tôm siêu thâm canh nhằm ứng phó với thời tiết cực đoan, bệnh dịch, tiết kiệm chi phí đầu vào.