Peru: Lượng cập cảng hải sản giảm 25% trong tháng 8 năm nay

(vasep.com.vn) Lượng cập cảng thủy sản của Peru giảm xuống còn 107.000 tấn, trị giá 37,1 triệu USD trong tháng 8/2021, giảm 23,3% về khối lượng và 25% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân giảm chủ yếu là do lượng cập cảng các loại nguyên liệu dùng cho tiêu thụ trực tiếp của con người (DHC), giảm từ 139.300 tấn trong tháng 8/2020 xuống 104.400 tấn trong tháng 8 năm nay.

56% tổng lượng cập cảng dùng cho DHC được phân bỏ cho sản xuất các sản phẩm thủy sản đông lạnh, tiếp đó là sản phẩm tươi (31%), đóng hộp (7,8%) và cắt lát (5,2%).

Lượng cập cảng cho sản xuất các sản phẩm đông lạnh có khối lượng 58.500 tấn trong tháng 8 năm nay, giảm 22.700 tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân giảm chủ yếu do sản lượng khai thác mực ống thấp hơn (giảm 27,4%), cá tuyết hake (giảm 1%) và sò điệp (giảm 74,5%). Ngược lại, lượng cập cảng tôm và cá cơm tăng lần lượt 9,2% và 36,9%.

Sản lượng cập cảng cho sản xuất các sản phẩm đóng hộp giảm 2.600 tấn xuống còn 8.100 tấn trong thang 8 năm nay chủ yếu do sản lượng khai thác cá cơm, cá ngừ vằn và cá thu giảm. Tuy nhiên, sản lượng cá ngừ tăng từ 20.700 tấn lên 307.500 tấn trong giai đoạn này.

Lượng cập cảng cá cho tiêu thụ tươi tại thị trường nội địa giảm 13,4% do sản lượng cá hake giảm 10,5%, bonito (giảm 58%), cá thu (giảm 32,5%).

Lượng cập cảng mực ống cho sản xuất các sản phẩm tươi tăng 29,7% đạt 3.600 tấn.

Sản lượng khai thác cho tiêu thụ gián tiếp tăng 819,7% đạt 2.500 tấn.

8 tháng đầu năm nay, sản lượng cập cảng của Peru đạt 4,2 triệu tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Untitled.jpg

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục