Thị trường thủy sản đông lạnh châu Âu sẽ tăng lên 31,9 tỷ USD vào năm 2032
(vasep.com.vn) Theo dự báo của Research and Markets, thị trường thủy sản đông lạnh tại Châu Âu, bao gồm các sản phẩm từ cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá minh thái, cá hồi, động vật có vỏ, v.v., sẽ tăng trưởng 2,7% mỗi năm và đạt 31,9 tỷ USD vào năm 2032. Vào năm 2023, họ ước tính giá trị thị trường là 23 tỷ USD.
Các nhà nghiên cứu nêu bật những ưu điểm sau của thủy hải sản đông lạnh, giúp đảm bảo tăng trưởng thị trường.
1. Các loại thủy hải sản đông lạnh, không giống như thủy hải sản ướp lạnh, có sẵn bất kể nơi tiêu thụ và mùa sản xuất của một số loại tài nguyên sinh vật thủy sinh.
2. Chất lượng đông lạnh: Các phương pháp đông lạnh hiện đại giúp loại bỏ sự hình thành các tinh thể băng, có thể phá vỡ cấu trúc, mùi vị và màu sắc của cá. Vì vậy, người tiêu dùng có thể tiêu thụ hải sản quanh năm, về đặc điểm cơ bản sẽ có thể so sánh với hải sản mới đánh bắt.
3. Tính linh hoạ: Hải sản đông lạnh được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn ở mọi nền ẩm thực trên thế giới.
4. Thân thiện với môi trường: Sự phát triển của chương trình nghị sự về môi trường ở các nước EU cũng sẽ làm tăng nhu cầu về protein từ “các nguồn không bị ô nhiễm”.
Nguồn: fishretail