Mỹ: Tiêu thụ thủy sản bình quân tăng đáng kể

(vasep.com.vn) Theo số liệu mới nhất từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), tiêu thụ thủy sản bình quân đầu người tăng gần 1 pao so với năm 2015 lên khoảng 15,5 pao/người.

Mức tiêu thụ này tăng 0,9 pao so với 14,6 pao trong năm 2014. Đây là năm thứ 2 liên tiếp tiêu thụ thủy sản trung bình tại Mỹ tăng. Trong đó, mức tiêu thụ thủy sản tươi và đông lạnh hiện nay là 11,5 pao, tăng 1 pao so với dự toán năm 2013.

Ngoài ra, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản đóng hộp cũng tăng, một phần do trong sản lượng cá hồi salmon đóng hộp trong năm 2015.

Tiêu thụ bình quân đầu đối với các sản phẩm tươi và đông lạnh là 11,5 pao, tăng 0,6 pao so với năm 2014. Trong đó, tiêu thụ cá tươi và đông lạnh chiếm 6,5 pao, trong khi tiêu thụ động vật có vỏ tươi và đông lạnh là 5,0 pao/người.

Tiêu thụ các sản phẩm thủy sản đóng hộp là 3,7 pao/người trong năm 2015, tăng 0,3 pao so với năm 2014. Tiêu thụ cá hun khói là 0,3 pao/người, bằng các năm trước.

Phần lớn thủy sản tiêu thụ tại Mỹ là được NK từ các nước, năm 2015 tổng NK thủy sản vào Mỹ ước tính chiếm 90%. 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục