Đài Loan nới lỏng hạn chế nhập khẩu thực phẩm Nhật Bản

Chính quyền Đài Loan đã thông báo họ sẽ nới lỏng các hạn chế nhập khẩu đối với các sản phẩm thực phẩm của Nhật Bản được áp dụng sau vụ tai nạn tháng 3 năm 2011 tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Chú thích ảnh

Biện pháp này sẽ cho phép nhập khẩu tất cả các loại thực phẩm được sản xuất và phân phối tại Nhật Bản. Bộ Y tế đã đưa ra thông báo vào thứ Tư.

Các hạn chế đã được nới lỏng đáng kể vào tháng 2 năm 2022, nhưng lệnh đình chỉ một số mặt hàng vẫn được áp dụng. Bao gồm thịt chim hoang dã và động vật cũng như nấm từ các tỉnh Fukushima, Ibaraki, Tochigi, Gunma và Chiba.

Chính quyền Đài Loan cho biết các mặt hàng từ năm tỉnh trên vẫn phải có kết quả xét nghiệm vật liệu phóng xạ kèm theo và phải chịu sự kiểm tra tại Đài Loan.

Mọi mặt hàng thực phẩm từ Nhật Bản vẫn phải có giấy chứng nhận xuất xứ.

Theo NHK

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục