Long An: Phấn đấu đạt sản lượng thủy sản trên 60.000 tấn trong năm 2021

Năm 2021, mục tiêu sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh Long An đạt trên 60.000 tấn, tăng khoảng 2.000 tấn so với năm 2020, trong đó, sản lượng tôm nước lợ các loại đạt trên 15.000 tấn, sản lượng thủy sản nước ngọt đạt trên 45.000 tấn, đều tăng so với năm 2020.
Long An Phấn đấu đạt sản lượng thủy sản trên 60000 tấn trong năm 2021
Nuôi tôm nước lợ tại một số huyện vùng hạ đạt hiệu quả cao

Hiện tại, tỉnh đã xây dựng vùng nuôi tôm nước lợ tập trung tại các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ và Châu Thành với tổng diện tích khoảng 6.800ha, trong đó, thực hiện thí điểm mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm thương phẩm tại một số diện tích. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025, giá trị tôm nuôi đạt trên 1.300 tỉ đồng. Đối với việc nuôi trồng thủy sản nước ngọt, tập trung ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười như Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh,... với các chủng loại thủy sản như cá tra giống, cá lóc, cá trê,...

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh cho biết, để đạt mục tiêu đề ra, thời gian tới, ngành Nông nghiệp tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo khung thời vụ nuôi trồng thủy sản, thực hiện quan trắc môi trường nước vùng nuôi nhằm khuyến cáo kịp thời đến người nuôi. Đồng thời, tăng cường kiểm dịch giống thủy sản tại cơ sở sản xuất giống và giống thủy sản nhập vào tỉnh; triển khai giám sát bệnh thủy sản tại vùng nuôi trồng thủy sản. Song song đó, tỉnh sẽ tập trung đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản như đường giao thông, thủy lợi, hệ thống điện..., từng bước tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Thủy sản tỉnh nhà phát triển.

(Theo báo Long An)

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục