Đà Nẵng: Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản năm 2016 đạt 481,8 ha; tăng 11,9 ha
(vasep.com.vn) Sản lượng thủy sản năm 2016 ước đạt 34.569 tấn, vượt 0,2% kế hoạch năm 2016, bằng 98,82% so với năm 2015, trong đó sản lượng khai thác đạt 33.763 tấn, bằng 98,8% so với năm 2015, sản lượng nuôi trồng đạt 806 tấn, giảm 0,09% so với năm 2015.
Sản lượng khai thác năm 2016 giảm so với cùng kỳ năm 2016 nguyên nhân là do cuối tháng 4 năm nay, thông tin liên quan đến vụ cá chết tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình khai thác, tiêu thụ hải sản của thành phố, ngư dân và các tổ chức cá nhân hoạt động kinh doanh thủy sản.
Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản năm 2016 là 481,8 ha; tăng 11,9 ha, tương ứng tăng 2,53%. Trong đó: diện tích nuôi tôm là 32,5 ha (diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng là 31,5 ha; diện tích nuôi tôm giống 1 ha). Trên địa bàn, 100% diện tích nuôi tôm đều nuôi theo phương thức nuôi thâm canh. Phân theo loại nước, diện tích nuôi nước lợ là 33,5ha, diện tích nuôi nước ngọt ước đạt 448,31ha. Diện tích nuôi cá năm 2016 là 449,3 ha (nuôi nước ngọt), chủ yếu nuôi các loại cá như: cá trắm, cá rô phi, cá diêu hồng, cá trê lai… và diện tích nuôi trồng vẫn không biến động lớn với từng loại cá so với năm trước.