Ngày 7/8, ông Huỳnh Văn Đậm, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật - LĐLĐ tỉnh Cà Mau, cho biết có 33/68 doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản tại tỉnh đăng ký thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ". Trong đó, có 6 DN đăng ký thêm phương án "1 cung đường - 2 điểm đến" trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.
Để thực hiện phương án "1 cung đường - 2 điểm đến", nhiều DN chế biến thủy sản xuất khẩu đã quyết định thuê nhiều khách sạn (KS) lớn ở TP Cà Mau cho công nhân (CN) lưu trú. Đáng chú ý, có DN thuê cả KS Mường Thanh - KS duy nhất ở Cà Mau đạt tiêu chuẩn 5 sao - để bố trí cho CN ăn, nghỉ trong thời gian thực hiện. Cụ thể, Công ty CP Thủy sản Tập đoàn Minh Phú có tổng số 6.757 CN đang hoạt động. Bên cạnh thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ", công ty này thuê 7 KS cho hơn 1.600 CN lưu trú để thực hiện phương án "1 cung đường - 2 điểm đến" gồm: KS Đông Anh (144 CN), KS Gia Hưng (93 CN), nhà trọ Huỳnh Như (260 CN), KS Á Đông 2 (171 CN), KS Mường Thanh (650 CN), KS Hoàng Gia (169 CN), KS Thế Giới Mới (144 CN). Công ty Chế biến và Dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES) chọn thuê KS Song Hùng và một số KS khác để bố trí cho 600 CN.
Tại các DN thực hiện phương án "1 cung đường - 2 điểm đến", CN được bố trí ăn và vệ sinh tại nhà máy, sau đó đón về KS nghỉ ngơi. Phía công ty cũng bố trí cán bộ quản lý ở tại các khu nghỉ trong KS. Theo quy định chung của tỉnh Cà Mau, đối với người lao động được bố trí nghỉ ở KS, nhà trọ, ban chỉ đạo của đơn vị và các địa phương theo dõi thực hiện những biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể là phải quản lý tại nơi ở, quá trình đi lại, làm việc hằng ngày bảo đảm đi trên một tuyến đường, tuyệt đối không được ghé dọc đường và tiếp xúc với người bên ngoài.
(Theo Người Lao động)