(vasep.com.vn) Tiếp nối chương trình tập huấn về “Nâng cao năng lực đáp ứng các quy định thị trường về an toàn thực phẩm & phát triển bền vững”, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) đã tiếp tục tổ chức khóa đào tạo tại An Giang vào ngày 17-18/04/2023 và tại Cần Thơ ngày 19-20/04/2023.
Khóa học giúp cung cấp các thông tin qui định thị trường về an toàn thực phẩm và phát triển bền vững, bao gồm các qui định và tiêu chuẩn trong nước và quốc tế liên quan (an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, ghi nhãn, phụ gia thực phẩm, tiêu chuẩn VIETGAP, HACCP, BRC, ISO9001, ISO22000, FSSC 22000, IFS, ASC, MSC, BAP, GLOBALGAP). Khóa học sẽ cung cấp bức tranh tổng quát yêu cầu thị trường cho các doanh nghiệp, bên cạnh đó là các hướng dẫn, chia sẻ của các chuyên gia cao cấp nhiều kinh nghiệm về thủy sản, thực phẩm.
Khóa tập huấn đã thu hút sự tham gia của 56 học viên đến từ 28 doanh nghiệp tại An Giang, 51 học viên đến từ 30 doanh nghiệp tại Cần Thơ và khu vực lân cận.
Khóa học đã được các học viên đánh giá cao về nội dung và việc chia sẻ của các chuyên gia.
Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là cơ quan chủ quản, hướng đến thúc đẩy thực thi các chính sách phát triển khu vực kinh tế tư nhân hiệu quả, góp phần tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam. Tham gia dự án, VASEP là một trong các đơn vị đầu mối triển khai hoạt động.
Dự án đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng (có dưới 500 lao động toàn thời gian và hai năm tăng trưởng doanh thu liên tiếp trong 05 năm vừa qua). Thông tin chi tiết về dự án xin tham khảo: https://main.ipsc.vn/
Một số hình ảnh tại 2 khóa tập huấn: