Trung Quốc: Giá cá tăng, giá thủy sản có vỏ giảm trong nửa đầu năm 2017

(vasep.com.vn) Theo số dữ liệu giá bán buôn của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2017, Trung Quốc tiếp tục tăng NK cá để bù đắp cho nguồn cung giảm trong nước.

Theo khảo sát 80 thị trường bán buôn thủy sản hàng đầu của Trung Quốc do Bộ Nông nghiệp tiến hành, trong 6 tháng đầu năm 2017, giá thủy sản nước ngọt tăng 3,14% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá cá tăng.

Trong số 49 loài được khảo sát, giá bán của 21 loài đã tăng trong nửa đầu năm 2017. Trong đó, giá cá trắm cỏ, cá thu Tây Ban Nha (còn gọi là cá thu Nhật Bản ở Trung Quốc) và cá nóc tăng 10%. Giá cá rô phi bán tại các thị trường bán buôn ở Trung Quốc tăng 7% lên mức trung bình là 15,7 NDT/kg (2,3 USD/kg, 2 EUR/kg).

Trong khi đó, giá 16 loài đã giảm. Tại phân khúc thị trường cao cấp, giá tôm Nhật Bản là 255,1 NDT/kg, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung, khối lượng bán ra tại 80 thị trường đã giảm 2,7%, ở mức 4,37 triệu tấn, nhưng tăng 1,94% về giá trị với 91 tỷ NDT. Điều này cho thấy việc thắt chặt nguồn cung. Trung Quốc có lệnh cấm khai thác trong nước từ tháng 5/2017 đến ngày 1/9/2017.

Sản lượng thức ăn nuôi trồng thủy sản

Theo thống kê của Hiệp hội Công nghiệp thức ăn chăn nuôi Trung Quốc, việc sản xuất thức ăn phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc mang lại lợi nhuận đáng kể trong nửa đầu năm 2017.

Số liệu thống kê mới đây của Hiệp hội cho thấy sản lượng thức ăn nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt tăng 7,4% lên 1,44 triệu tấn trong nửa đầu năm 2017, trong khi sản lượng thức ăn nuôi trồng thủy sản phục vụ nuôi biển tăng 10,6% lên 506.000 tấn.

Khối lượng thức ăn cho nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt chiếm khoảng 10,4% tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi tại Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2017, trong khi đó, khối lượng thức ăn cho nuôi biển chiếm 3,7%.

Thức ăn cho lợn và gà chiếm tương ứng 47,2 và 30,8% tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục