Nhập khẩu thủy sản Trung Quốc giảm 27% trong Q1/2020

(vasep.com.vn) Theo Hải quan Trung Quốc, trong Q1/2020 NK thủy sản của Trung Quốc giảm 27% so với Q4/2019 khi nước này áp dụng các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19. NK thủy sản theo quý giảm xuống mức 22,8 tỷ CNY (3,27 tỷ USD), đây là mức giảm theo quý đầu tiên trong vòng 3 năm qua.

NK sản phẩm mã HS03 ở mức thấp nhất kể từ năm 2018. Đây là một trong những mặt hàng NK chính của Trung Quốc.NK trong Q1/2020 cũng giảm 6,2% so với Q1/2019.

Sự bùng phát của dịch COVID-19 xảy ra sau thời điểm cuối năm 2019 gần Tết Nguyên đán khi Trung Quốc tăng NK. Trong Q4/2019, Trung Quốc đã NK thủy sản với giá trị kỷ lục ở mức 4,51 tỷ USD, tăng 13% so với Q3/2019. Trước khi giảm NK thủy sản trong Q1/2020, NK thủy sản của Trung Quốc đã tăng trong 11 quý liên tiếp.

Trong Q1/2020, Trung Quốc tiếp tục NK một lượng lớn sản phẩm protein động vật chính khác, đặc biệt là thịt lợn. Trong quý này, NK thịt tăng mạnh 140% so với cùng kỳ năm 2019 lên mức 7,67 tỷ USD và tăng 19% so với Q4/2019. Trong khi đó, NK sữa tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2019 đạt 1,99 tỷ USD, và tăng 21% so với Q4/2019.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục