Độ nhạy cảm của cá biển và nước ngọt đối với biến đổi khí hậu

(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (UW) đã phát hiện ra rằng sự nhạy cảm đối với biến đổi khí hậu có sự khác biệt rất lớn giữa cá biển và cá nước ngọt.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong Báo cáo về Thay đổi khí hậu thiên nhiên (Nature Climate Change) rằng các loài cá biển ở vùng nhiệt đới và cá nước ngọt ở vĩ độ cao ở bán cầu bắc phản ứng với nhiệt độ nước ấm lên là mạnh nhất trong số các loài cá sống ở các đại dương và sông ngòi.

Với dữ liệu trong nhiều năm qua và phụ thuộc vào thực tế về giới hạn nhiệt, các nhà nghiên cứu đã có thể dự đoán mức độ chịu nhiệt độ cho gần 3.000 loài.

Theo các nhà nghiên cứu, cá ở các vùng biển nhiệt đới đang sống trong môi trường nước mà nhiệt độ có xu hướng tăng lên.

Cá sẽ di chuyển, thích ứng hoặc chết khi nhiệt độ tiếp tục tăng, các nhà nghiên cứu giải thích.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục