Việt Nam muốn tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện với Mexico

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Mexico trên trường quốc tế và mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch APPF 26 tại buổi tiếp ông Ernesto Cordero, Chủ tịch Thượng viện Mexico.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước, kinh tế thương mại phát triển nhanh; kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều gia tăng, năm 2016 đạt 2,37 tỷ USD. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ việc tăng cường hợp tác với Quốc hội Mexico thông qua việc hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho các hoạt động hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch Thượng viện Mexico cho biết: hiện nay Mexico ưu tiên thúc đẩy thương mại trên thế giới và ưu tiên hàng đầu là khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó chú trọng hợp tác với Việt Nam. Hai nước có nhiều cơ hội để hợp tác và trao đổi kinh nghiệm, nhất là các lĩnh vực có tiềm năng và có thể bổ sung cho nhau như sản xuất, chế biến nông-lâm - thủy sản, các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y dược-giáo dục đào tạo, ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu.

(Theo VTV)

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục