Tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 43.210,5 tấn
Tháng 8, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố ước đạt 9.137,4 ha, bằng 97,31 % so với cùng kỳ năm 2018; ước 8 tháng qua đạt 12.648,7 ha, bằng 98,79 % so với cùng kỳ. Sản lượng thủy sản nuôi trồng thu hoạch tháng 8 ước đạt 3.808,8 tấn, tăng 1,9 % so với cùng kỳ, nâng tổng sản lượng nuôi trồng 8 tháng qua của thành phố lên đạt 43.210,5 tấn, tăng 1,27 %. Sản lượng giống thủy sản 8 tháng ước đạt 1.427,7 triệu con giống, tăng 1,38 % so với cùng kỳ, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.
Trong tháng, ở cả 3 khu vực nuôi nước ngọt, nước lợ, nước mặn, người dân đều tiếp tục thực hiện các biện pháp chăm sóc, kỹ thuật phòng bệnh cho đàn thủy sản nuôi theo khuyến cáo; chủ động trang thiết bị, vật tư, áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại trong sản xuất; thu hoạch sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách du lịch, địa phương và các tỉnh thành lân cận.
Đáng chú ý, đối với diện tích tôm nuôi nước lợ có nguy cơ nhiễm bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tiếp tục hướng dẫn người nuôi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Và trước diễn biến phức tạp của thời tiết, xuất hiện các đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài; các cơn bão, áp thấp nhiệt đới không theo quy luật có nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh trên đàn thủy sản nuôi, Sở NN&PTNT đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương trên địa bàn thành phố đôn đốc, khuyến cáo người nuôi, chủ động áp dụng các biện pháp ổn định môi trường, tránh nóng ao nuôi, bổ sung khoáng chất – vitamin vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho đàn thủy sản nuôi, phòng ngừa dịch bệnh.
Hiện Chi cục Thủy sản đang tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình sản xuất, dịch bệnh thủy sản; kiểm tra điều kiện các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản và kinh doanh thức ăn, chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý môi trường thuộc lĩnh vực thủy sản trong phạm vi đơn vị quản lý.
(Theo báo Hải Phòng)