Thúc đẩy quảng bá sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản tại Việt Nam
Hiệp hội Xúc tiến Xuất khẩu Thủy sản - Sản phẩm Chế biến Thủy sản Nhật Bản, Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản vừa tổ chức giới thiệu thủy sản biển - Sản phẩm chế biến thủy sản Nhật Bản tại TP.HCM, với sự tham dự của hơn 60 doanh nghiệp nhập khẩu, logistic, nhà hàng tại Việt Nam.
Mục đích của hoạt động nhằm đưa những sản phẩm thủy sản chất lượng của Nhật Bản đến với đông đảo người tiêu dùng Việt Nam...
Ông Hideto Soma, đại diện Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản cho biết: Từ xưa, nghề chế biến thủy sản đã phổ biến và góp phần làm cho bữa ăn của người Nhật trở nên phong phú. Trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật Bản được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới và nhu cầu về thủy sản Nhật Bản ngày càng tăng cao. Nhật Bản muốn giới thiệu nhiều sản phẩm thủy sản chế biến thơm ngon, bổ dưỡng, chất lượng cao đến thị trường Việt Nam. Hiện, Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm giải pháp về công nghệ để hạ giá thành sản phẩm…
(Theo NNVN)