(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
Conor O'Sullivan, giám đốc Bord Bia tại Trung Quốc cho biết "Chúng tôi hiện đang xuất khẩu cua nâu sống sang Trung Quốc, loại cua có mức giá cao hơn so với cua đông lạnh trong thời kỳ COVID".
Cua nâu hiện đã có mặt tại cửa hàng Hema của Alibaba và bắt đầu được bán tại chuỗi siêu thị Costco ở Trung Quốc vào tháng 9.
“Chúng tôi đang tiếp thị thủy sản có vỏ tại các khách sạn năm sao ở Thành Đô, Quảng Châu, Thượng Hải và Thâm Quyến bằng cách tổ chức các chương trình đầu bếp và sáng tạo các món ăn sáng tạo. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển nhiều nhà bán lẻ hơn ở Trung Quốc, trước đây tập trung vào các siêu thị và khu vực nhà hàng, vì các nhà bán lẻ có thể phân phối sản phẩm của chúng tôi một cách hiệu quả”.
“Mặt hàng duy nhất chưa phục hồi về mức trước đại dịch là hàu, do thị trường Trung Quốc nhạy cảm với giá cả. Tuy nhiên, chúng tôi thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể đối với hàu khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi”, ông nói.