Cá tra sẽ “hot” lại vào quý 3/2023 - ANV tiến vào chu kỳ tăng giá

Qua những nhịp điều chỉnh của thị trường, Nam Việt (ANV) cho thấy dòng tiền vẫn tích cực khi giá xuống dưới MA10 và nhanh chóng phục hồi trên MA10 và MA20.
Mua gì hôm nay? Cá tra sẽ “hot” lại vào quý 3/2023 - ANV tiến vào chu kỳ tăng giá
Ảnh minh hoạ: Thuỷ sản Nam Việt - Navico (ANV)

Công ty chứng khoán Vietcombank vừa đưa ra chiến lược đầu tư đối với cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt với mức giá mục tiêu là 35,500 (+9,25%) Fibonacci.

Luận điểm đầu tư VCBS đưa ra bao gồm:

Về động lực phát triển trong hoạt động kinh doanh, VCBS Ước tính DTT 2023 của Nam Việt đạt 4.612 tỷ (-5,82%yoy), LNST đạt 619 tỷ do xuất khẩu cá tra đang bước vào chu kỳ giảm. Tuy nhiên, nhu cầu cá tra sẽ tăng trở lại từ quý 3/2023, đồng thời Trung Quốc mở cửa và ổn định hơn sẽ thúc đẩy các đơn hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp ngành cá.

Trước đó, VCBS cũng nhận định ANV là 1 trong 2 mã cổ phiếu thủy sản tiềm năng trong năm 2023. Theo kết quả về thuế chống bán phá giá lần thứ 17 (POR17) của Bộ thương mại Mỹ, ANV được hưởng mức thuế suất 0%. Việc này khiến doanh nghiệp quyết định quay trở lại thị trường Mỹ. Tính đến thời điểm cuối tháng 9/2022, ANV đã xuất được 11 công sang thị trường Mỹ, vượt gấp đôi chỉ tiêu ban đầu là 5 công. ANV cũng đang lên kế hoạch để trong 2-3 năm tới, sản lượng xuất khẩu sang thị trường Mỹ sẽ tăng trưởng từ 5-7%.

Mặt khác, ANV đang dần hồi phục sản lượng xuất khẩu sang Trung Quốc, doanh nghiệp đã xuất thêm được 80 công sang thị trường này. Ngoài xuất khẩu sang Thượng Hải như mọi khi, ANV đã tìm thêm được một số đối tác mới ở Bắc Kinh và Quảng Châu. Theo kế hoạch, sản lượng xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc sẽ tăng trưởng từ 35-45% trong thời gian tới.

Mua gì hôm nay? Cá tra sẽ “hot” lại vào quý 3/2023 - ANV tiến vào chu kỳ tăng giá
Thị trường xuất khẩu của ANV

Bên cạnh đó, giá bán tại thị trường Trung Quốc cũng cao hơn so với các doanh nghiệp khác. Đối với thị trường châu Âu và Đông Nam Á, tình hình các đơn hàng của ANV vẫn đang ổn định.

Riêng với các đơn hàng sang Thái Lan đang tăng vọt, doanh nghiệp đang đưa được các đơn hàng của mình vào các siêu thị nên luôn bán được với giá tốt. ANV dự kiến sẽ nâng sản lượng xuất khẩu sang các thị trường này từ 10-15% trong thời gian tới.

Doanh thu xuất khẩu của ANV ở các thị trường trong 8 tháng đầu năm 2022 hầu như đều tăng trưởng mạnh mẽ từ 34% đổ lên. Đặc biệt, thị trường Nga và Brazil tăng trưởng gấp 2 và 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

VCBS dự báo, doanh thu cá tra của ANV cho năm 2023 sẽ tăng trưởng 9% so với cùng kỳ, đem về lợi nhuận 693 tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, ANV đang mở rộng sản xuất sang mảng C&G (Collagen và Gelatin) khi liên doanh với Amicogen để tiến hành xây dựng nhà máy công suất 800 tấn/năm, tổng mức vốn đầu tư 6 triệu USD. Theo dự kiến, nhà máy Amicogen sẽ đem về doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 36 triệu và 1,5 triệu USD/năm sau khi hoạt động hết công suất.

Về mặt kỹ thuật, ANV đang vận động trong xu hướng tích lũy và đã có tín hiệu bật tăng cho nhà đầu tư điểm mua an toàn với 50% số vốn dự kiến giải ngân tại vùng giá 32.000 – 32.500 VNĐ.

Mua gì hôm nay? Cá tra sẽ “hot” lại vào quý 3/2023 - ANV tiến vào chu kỳ tăng giá
Nguồn: VCBS

Cụ thể, giá của ANV trên khung đồ thị 1D liên tục duy trì trên đường trung bình động 10 ngày trong vòng 4 tháng liên tiếp trở lại đây, cho thấy lực cầu của ANV ổn định.

Qua những nhịp điều chỉnh của thị trường, ANV cho thấy dòng tiền vẫn tích cực khi giá xuống dưới MA10 và nhanh chóng phục hồi trên MA10 và MA20.

Hiện tại ANV đang tích lũy tại vùng nền cao trong vùng giá 30 -32 với lượng thanh khoản được duy trì ở ngưỡng trung bình cho thấy nền tảng tích lũy tại vùng cao vẫn ổn đỉnh, vững chắc trong xu hướng cổ phiếu.

RSI trên khung 1D đã có tín hiệu tạo đáy ngắn hạn tại 47 và MACD đang trên xu hướng cắt lên đường tín hiệu giúp ANV củng cố xu hướng phục hồi tích cực.

Mua gì hôm nay? Cá tra sẽ “hot” lại vào quý 3/2023 - ANV tiến vào chu kỳ tăng giá
VCBS phân tích kỹ thuật cổ phiếu ANV

Tính theo sóng đẩy Elliot, ANV đang ở nhịp sóng 5 và sẽ sớm hoàn thiện chu kỳ tăng giá sau khi tái tích lũy thành công tại vùng nền cao.

Bài viết được thực hiện dựa trên nguồn thông tin đáng tin cậy vào thời điểm công bố, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin, không mang tính chất mời chào mua hay bán bất kỳ chứng khoán nào.

Xem thêm: Dự báo ngành hàng cá tra 2023-2025

Thu Hằng (theo Người Quan Sát)

Chia sẻ:


Thu Hằng
Biên tập viên
Email: thuhang@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext.214

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục