(vasep.com.vn) Sản lượng tôm chân trắng của Tây Bengal hàng năm là 69.500 tấn được ghi nhận vào năm 2021/22 đang đứng thứ 2 và kém xa vị trí số 1 Andhra Pradesh (700.000 tấn) trong cùng năm.
Tuy nhiên, Rajarshi Banerji, Chủ tịch khu vực của chi nhánh Tây Bengal của Hiệp hội các nhà XK thủy sản Ấn Độ (SEAI) cho biết bang này mới chỉ sử dụng một phần trên 80.000ha trong khi diện tích nước lợ có sẵn vào khoảng 300.000-400.000 ha.
Hơn nữa, bang đang đầu tư vào các bến cảng và cơ sở bến tàu cho phép ngư dân đánh bắt tại nhiều địa điểm hơn dọc theo bờ biển. Ngoài ra bang cũng có bộ trưởng mới và hy vọng sẽ mang lại những khởi sắc.
Thu Hằng (theo undercurrentnews)